Blog

【Hướng Dẫn】Cách Chat Với Shop Trên Shopee Nhanh Cho Người Mới

183

Khi mua hàng trực tuyến trên Shopee, nếu muốn biết thêm về sản phẩm, chính sách bảo hành, yêu cầu cửa hàng gộp hoặc hủy đơn hàng, bạn có thể chat trực tiếp với cửa hàng để được hướng dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới lần đầu mua sắm trên Shopee và chưa biết cách chat với người bán trên Shopee, hãy tham khảo bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết cách chat với shop trên Shopee nhé.

Và để có thể sở hữu những mặt hàng độc đáo và chất lượng với giá cực tốt, hãy cập nhật ngay liên tục tại https://bloggiamgia.vn/shopee các mã giảm giá và voucher Shopee mới nhất nhé.

Tại sao cần liên hệ với shop trên Shopee?

Nếu bạn có thắc mắc về sản phẩm, cửa hàng hoặc trạng thái đơn hàng, vui lòng yêu cầu trợ giúp. Bạn có thể chat trên Shopee, để lại tin nhắn để người bán giải đáp. Dưới đây là một số tình huống người mua thường nhắn tin cho người bán trên Shopee nhờ giúp đỡ:

  • Cần tư vấn về khuyến mãi, mã giảm giá cho sản phẩm Shopee .
  • Cần biết một số thông tin chi tiết về sản phẩm như kích thước, trọng lượng, màu sắc, chất liệu…
  • Hỏi về cách sử dụng, chức năng, cài đặt, vận hành và các vấn đề khác của một số sản phẩm.
  • Hỏi về tình trạng sản phẩm, chẳng hạn như tính sẵn có, cách đặt hàng, thông tin giao hàng, phương thức thanh toán, v.v.
  • Thanh toán cho Sản phẩm.
  • Tìm hiểu về quy trình đổi trả, bảo hành nếu sản phẩm bị lỗi, v.v.

Hiện tại, người mua hàng có thể trò chuyện, nhắn tin và trò chuyện trực tiếp với người bán hàng trên ứng dụng và website Shopee. Bởi vì cả Ứng dụng và Giao diện website sẽ có cách thức chat tương tự nhau nhưng nếu không dùng quen sẽ thấy có chút khó khăn. Vì vậy, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách trò chuyện với Shop trên Shopee, cả trên web và ứng dụng.

Lưu ý: Trước khi liên hệ với cửa hàng, bạn phải đăng nhập tài khoản Shopee trước nhé!

Cách chat với shop trên Shopee cho khách hàng mới

Thao tác trên sàn thương mại điện tử Shopee từ cách chat với người bán đến cách mua hàng Shopee đều rất đơn giản. Bạn có thể chat trực tiếp với cửa hàng trên Shopee trên trang chi tiết sản phẩm hoặc có thể tìm kiếm theo tên cửa hàng và chat trên trang cửa hàng. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho từng phương pháp.

Cách chat với shop trên Shopee qua website

Chat với shop trên Shopee tại trang chủ cửa hàng

Bước 1 : Mở ứng dụng Shopee hoặc truy cập shopee.vn >> Tìm kiếm cửa hàng theo tên.

cách chat với shop trên shopee đơn giản nhất

Bước 2 : Bắt đầu Chat với cửa hàng bằng cách nhấn vào biểu tượng chat ngay dưới nút theo dõi.

cách chat với shop trên shopee - hình ảnh 2

Bước 3 : Nhập nội dung muốn hỏi và gửi cho người bán.

Chat với shop trên trang chi tiết sản phẩm

Bước 1 : Mở website shopee.vn >> tìm sản phẩm muốn mua

Bước 2 : Click vào sản phẩm để vào trang chi tiết sản phẩm.

cách chat với shop trên shopee - hình ảnh 3

Bước 3 : Tại trang hiển thị chi tiết sản phẩm, nhấn vào biểu tượng chat để trò chuyện trực tiếp với cửa hàng.

Chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể chat trực tiếp với người bán trên Shopee. Ngoài việc nhận được nhiều đề xuất sản phẩm hơn, bạn còn có thể chat với cửa hàng để yêu cầu mã giảm giá và thậm chí thương lượng giá cả sản phẩm.

Chat với cửa hàng sau khi đặt hàng

Sau khi đặt hàng, nếu bạn muốn chat với cửa hàng và yêu cầu họ gộp hoặc hủy đơn hàng cho bạn, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

Vào mục “Tôi” trên ứng dụng Shopee >> Chọn đơn hàng cần liên hệ với người bán > Nhấn vào Liên hệ để trò chuyện với người bán.

Lưu ý:

  • Để có thể chat với người bán trên Shopee , bạn cần xác minh số điện thoại mà bạn đã dùng để tạo tài khoản.
  • Sau khi tin nhắn đã được gửi đến người bán, bạn không thể xóa hoặc hoàn tác tin nhắn.

Cách chat với shop trên Shopee App

Chat trên trang chi tiết sản phẩm

Trên trang sản phẩm, người bán đã mô tả và cung cấp thông tin chi tiết nhất. Do đó, trước tiên bạn phải đọc kỹ thông tin có trong tài liệu này. Nếu bạn vẫn có băn khoăn cần được giải đáp, vui lòng để lại tin nhắn cho cửa hàng.

Bước 1: Để gửi tin nhắn đến cửa hàng trên trang sản phẩm, hãy nhấp vào biểu tượng trò chuyện ở góc dưới bên trái của màn hình. Như hình sau:

Cách nhắn tin với người bán trên shopeeBước 2: Khi bạn nhấn biểu tượng đó, hệ thống sẽ chuyển sang hộp trò chuyện văn bản với Cửa hàng. Tại đây bạn có thể đặt câu hỏi, thắc mắc hoặc trò chuyện bình thường.

Hướng dẫn chat với người bán trên ShopeeBạn có thể sử dụng các chức năng khác bằng cách nhấp vào dấu ” + “. Tại đây, một số cửa hàng cho phép bạn trả giá của sản phẩm. Ngoài ra còn có rất nhiều cửa hàng cho phép bạn liên hệ với một cửa hàng qua điện thoại.

Chat qua trang hồ sơ cửa hàng

Nếu bạn đang xem trang cá nhân của cửa hàng và muốn trò chuyện với họ, hãy nhấn vào biểu tượng “chat” như hình bên dưới.

Hướng dẫn cách liên lạc với người bán hàng trên shopee

Một số câu hỏi về Chat với Shop trên Shopee

Mất bao lâu để người bán trả lời?

Thời gian trả lời tin nhắn của người bán tùy thuộc vào từng thời điểm và từng cửa hàng. Nếu cửa hàng onl khi bạn trò chuyện, họ có thể trả lời tin nhắn của bạn ngay lập tức. Nếu họ ngoại tuyến, họ có thể liên hệ lại với bạn khi họ online hoặc muộn hơn.

Thông thường tin nhắn của bạn sẽ được cửa hàng trả lời. Vì nếu tỷ lệ phản hồi của cửa hàng này thấp, cửa hàng đó sẽ bị Shopee phạt. Shopee quy định để lại tin nhắn quá 12h sẽ bị coi là trả lời muộn.

Tại sao không thể chat với một số cửa hàng?

Shopee cho phép người bán bật hoặc tắt trò chuyện theo ý muốn. Vì vậy, nếu bạn không thể nhắn tin cho cửa hàng, có thể là do họ đã tắt tính năng này!

Làm cách nào để kiểm tra lịch sử trò chuyện với Shop?

Để xem tất cả các cuộc trò chuyện của bạn với cửa hàng, hãy nhấp vào biểu tượng “chat” ở góc dưới bên phải màn hình (nếu trên máy tính), hoặc nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở góc trên bên phải màn hình (nếu trên ứng dụng điện thoại).

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chat với shop trên Shopee đơn giản. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc mua hàng của mình, vui lòng nhắn tin cho người bán để được hỗ trợ. Chúc bạn mua sắm vui vẻ!

0 ( 0 bình chọn )

TPHCM Top 10

https://parami.vn
Parami.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại TPHCM. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm