Blog

Có Nên Định Cư Ở Úc Không? Các Hình Thức Định Cư Phổ Biến Ở Úc

54

Có nên định cư ở Úc hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc khi có ý định định cư nước ngoài, bởi Úc là một trong những quốc gia được cân nhắc nhiều nhất. Khi định cư tại Úc, bạn sẽ được hưởng những đặc quyền tại đất nước này, đặc biệt là được tận hưởng cuộc sống chất lượng cao.

Có nên định cư ở Úc không?

Dưới đây là một số thông tin để giúp bạn xác định có nên định cư ở úc hay không, cùng theo dõi nhé.

Chất lượng cuộc sống cao

Trong nhiều năm liên tiếp, Úc liên tục đứng cao trong bảng xếp hạng các quốc gia đáng sống nhất thế giới. Nền kinh tế Úc đang tăng trưởng ổn định, với thu nhập trung bình cao và tỷ lệ thất nghiệp thấp.

Úc có dân số đa sắc tộc và đa văn hóa, điều này được thể hiện rõ nét trong lối sống, ẩm thực và nghệ thuật của đất nước này. Người Úc đánh giá cao sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Úc cũng là quốc gia an toàn với tỷ lệ tội phạm thấp.

23 01 16 - AIMS - Co nen dinh cu Uc - Can bang cuoc song

Cảnh đẹp

Cảnh quan thiên nhiên của Úc rất đa dạng. Úc trải dài từ những bãi biển tuyệt đẹp đến những khu rừng mưa nhiệt đới và hoang dã. Hầu hết các bang ở Úc đều có khí hậu ấm áp (tương tự khí hậu Việt Nam), thích hợp để tổ chức các hoạt động ngoài trời. Vì vậy, khi người Việt sang Australia sinh sống không cần mất quá nhiều thời gian để thay đổi, thích nghi với khí hậu Australia.

Việc làm ở Úc sôi động

Australia có nền kinh tế vững mạnh và chính trị ổn định. Thị trường việc làm sôi động, nhiều cơ hội kinh doanh và việc làm cho cả người bản xứ và người mới đến.

Theo báo cáo của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia Úc, hiện có 286 ngành nghề không có nhân viên có trình độ cao . Các công việc được Bộ Nội vụ Australia ưu tiên cấp visa định cư:

 • Giáo viên trung học, quản lý trung tâm mầm non
 • Nhân viên hỗ trợ sức khỏe và chăm sóc sức khỏe
 • nhà khoa học y tế
 • Cố vấn, nhà tâm lý học
 • Kỹ thuật viên y tế và nhân viên xã hội

Cơ hội cũng mở rộng sang các nhóm nghề thiết yếu khác như kỹ sư, công nghệ thông tin, xây dựng, kế toán – kiểm toán, đầu bếp…

23 01 16 - AIMS - Co nen dinh cu Uc - Co so giao duc chat luong

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Úc có một hệ thống giáo dục chất lượng cao . Hầu hết trẻ em bắt đầu đi học khi được 5 hoặc 6 tuổi (tùy theo từng bang). Hệ thống giáo dục của tất cả các bang được chia thành cấp mầm non, dự bị, tiểu học (lớp 1 – 7 hoặc 8) và cấp trung học (lớp 7, 8 – 12). Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với Việt Nam vì ở Úc không có trường trung học phổ thông. Mỗi tiểu bang sẽ có một hệ thống đánh giá kết quả học tập với tên gọi khác nhau để xét tuyển vào cao đẳng hoặc đại học.

Hệ thống giáo dục đại học Australia có 43 trường đại học (40 trường đại học công lập, 2 trường đại học quốc tế và 1 trường đại học tư thục chuyên ngành). Úc có chương trình tiêu chuẩn quốc tế. Cơ sở vật chất hiện đại và dịch vụ hỗ trợ sinh viên chuyên nghiệp. Chính phủ Úc áp dụng các quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt để đảm bảo mọi học sinh đều có trải nghiệm học tập tốt nhất có thể.

Hệ thống y tế chất lượng

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc rất toàn diện. Có rất nhiều lựa chọn từ cơ sở y tế công đến tư. Hệ thống y tế công cộng cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh đa khoa, chuyên khoa và cấp cứu. Phương tiện hiện đại và phương pháp tối ưu.

Chương trình Medicare của Úc cho phép tất cả thường trú nhân Úc được điều trị miễn phí tại các bệnh viện công .

Cộng đồng người Việt đông đảo và thân thiện

Tính đến năm 2021, dân số người Úc gốc Việt vào khoảng 300.000 người. Người Việt tập trung nhiều nhất ở khu vực Sydney và Melbourne. Tiếp theo là các thành phố lớn khác như Perth, Brisbane và Adelaide.

Tại Australia, người Việt tích cực tham gia các hoạt động kinh doanh, đặc biệt là lĩnh vực thực phẩm và bán lẻ. Người dân Việt Nam cũng đã có những đóng góp đáng kể cho lĩnh vực nông nghiệp.

Người Việt tại Úc có mối liên kết cộng đồng chặt chẽ và tích cực bảo tồn di sản văn hóa thông qua các sự kiện, lễ hội truyền thống quanh năm.

Chính sách giải quyết mở

Một trong những lý do giúp bạn quyết định có nên định cư ở Úc hay không đó là chính sách nhập cư rất cởi mở. Bạn có thể đến Úc với những chương trình định cư rất hấp dẫn và điều kiện không quá khắt khe.

Cuộc sống ở Úc có dễ dàng hay không?

Cuộc sống ở Úc có thể coi là tương đối dễ dàng và thuận tiện nhưng nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như công việc, địa điểm, gia đình và hoàn cảnh cá nhân của mỗi người. Dưới đây là một số điểm nổi bật của cuộc sống ở Úc:

Úc có nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho người dân và người di cư. Tuy nhiên, việc tìm kiếm và có được một công việc phù hợp vẫn còn phụ thuộc vào kỹ năng, trình độ học vấn và kinh nghiệm của mỗi cá nhân.

Hệ thống giáo dục và chất lượng y tế tại Australia luôn thuộc hàng top thế giới. Các chương trình giáo dục đa dạng, chất lượng cao mang đến cơ hội học tập và phát triển cá nhân. Khi nói đến sức khỏe cộng đồng, việc đầu tư và ứng dụng công nghệ luôn được chú trọng

Bên cạnh đó, Úc là một quốc gia đa văn hóa, với sự hiện diện của những người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Sự đa dạng về văn hóa và ngôn ngữ tạo nên một môi trường sống phong phú và sôi động, có cơ hội học hỏi và giao lưu với nhiều người đến từ các nền văn hóa khác nhau.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cuộc sống ở Úc cũng có thể phải đối mặt với những thách thức nhất định, chẳng hạn như chi phí sinh hoạt cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn và thời tiết có thể khó khăn ở một số khu vực.

ĐỊNH CƯ Ở ÚC CÓ KHÓ KHÔNG

Các hình thức định cư phổ biến ở Úc

Định cư theo tình trạng du học

Đây là một cách phổ biến để bắt đầu quá trình định cư tại Úc. Sinh viên quốc tế thường đăng ký vào các trường đại học, trung học hoặc trung tâm đào tạo chuyên nghiệp. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên có cơ hội xin giấy phép ở lại Úc để làm việc hoặc thậm chí đăng ký các khóa học khác để nâng cao tay nghề và cơ hội định cư lâu dài.

Định cư theo hình thức đầu tư – kinh doanh

Đây là lựa chọn dành cho những ai muốn đầu tư định cư Úc thông qua hoạt động kinh doanh của mình hoặc đầu tư vào các dự án kinh doanh tại đây. Có rất nhiều chương trình định cư kinh doanh, định cư đầu tư mà người muốn định cư có thể cân nhắc tham gia:

 • Chương trình Định cư Đầu tư do Tiểu bang và Lãnh thổ Úc: Đây là chương trình cho phép các nhà đầu tư định cư tại một số tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc bằng cách đầu tư vào một doanh nghiệp hoặc nền kinh tế đang phát triển ở Úc. Mức độ đầu tư phụ thuộc vào tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ cụ thể.
 • Chương trình Thành lập và Đầu tư Doanh nghiệp tại Úc: Chương trình này dành cho những người muốn thành lập và đầu tư vào doanh nghiệp tại Úc. Người tham gia phải có kế hoạch kinh doanh chi tiết và khả năng thực hiện dự án có lợi cho nền kinh tế Úc.
 • Chương trình định cư kinh doanh có điều kiện của Úc: Chương trình này thường dành cho những người có tài sản lớn và muốn tạo cơ hội kinh doanh tại Úc. Người tham gia phải đáp ứng yêu cầu về kinh nghiệm tài chính và quản lý.
 • Chương trình định cư Quỹ đầu tư mạo hiểm Úc (SIV): SIV là chương trình cho phép các nhà đầu tư thành lập tại Úc bằng cách đầu tư vào Quỹ đầu tư mạo hiểm Úc. Đây là hình thức đầu tư mang lại lợi ích cho nền kinh tế và cộng đồng tại Australia.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng các chương trình trên sẽ có những yêu cầu cụ thể về mức đầu tư, kinh nghiệm và cam kết duy trì đầu tư trong một khoảng thời gian nhất định. Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật về các chương trình này, vui lòng tham khảo bài viết Đầu tư định cư kinh doanh Úc và những điều bạn cần biết.

Các quyền lợi khi định cư Úc

Định cư dưới sự tài trợ tương đối

Những người có thành viên gia đình đã định cư hoặc là công dân Úc có thể bảo lãnh gia đình họ đến Úc. Đây có thể là cha mẹ, vợ/chồng, con cái hoặc người phụ thuộc. Tuy nhiên, chương trình này yêu cầu người bảo lãnh phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định và cam kết hỗ trợ người được bảo lãnh trong thời gian định cư ban đầu.

Định cư dựa trên hôn nhân

Công dân nước ngoài kết hôn với công dân Úc có thể được cấp thị thực định cư. Nó đòi hỏi phải có giấy chứng nhận kết hôn và bằng chứng rằng cuộc hôn nhân là hợp pháp với sự chứng nhận của Chính phủ.

Định cư theo kỹ năng của người Úc

Những người có kỹ năng và chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể có thể nhập cư thông qua thị thực Công nhân lành nghề. Tuy nhiên, họ phải đáp ứng được yêu cầu về tài năng và chuyên môn của ngành mà họ tham gia.

Citizen Pathway – Đơn vị tư vấn và hỗ trợ định cư Úc uy tín

Citizen Pathway chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho khách hàng trong suốt quá trình đầu tư và định cư tại Úc. Đơn vị này sẽ giúp khách hàng phân tích, đánh giá ứng dụng và đưa ra giải pháp nhằm tối đa hóa tỷ lệ phê duyệt ứng dụng.

Citizen Pathway còn là đơn vị cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và kiến thức toàn diện để nộp hồ sơ đáp ứng yêu cầu của Chính phủ Australia. Đặc biệt, còn có đội ngũ tư vấn đầu tư định cư có kiến thức chuyên sâu về các chương trình định cư đầu tư sẽ giúp khách hàng hoàn tất thủ tục nhanh chóng và hiệu quả.

Chi tiết liên hệ:

 • Trụ sở chính: Tầng 9, Tòa nhà Sài Gòn Waterfront, Số 1. 1 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Văn phòng đại diện: Tầng 16, 360 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
 • Hotline: 0931 324 888
 • Email: info@citizenpathway.org
 • Website: https://citizenpathway.org/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/citizenpathway.org

Qua thông trên có thể thấy Úc thực sự là một điểm đến lý tưởng cho bất cứ ai muốn định cư ở nước ngoài, từ đó bạn đã xác định được có nên định cư ở Úc rồi phải không. Tuy nhiên, để đảm bảo không xảy ra sai sót trong quá trình chuẩn bị thủ tục.

0 ( 0 bình chọn )

TPHCM Top 10

https://parami.vn
Parami.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại TPHCM. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm