Dịch vụ

【Giải Đáp】Nên Lắp Mạng Internet Cáp Quang Nào Tốt Nhất Hiện Nay?

724

FPT, Viettel và VNPT là 3 nhà mạng internet cáp quang lớn nhất thị trường viễn thông tại Việt Nam. Mỗi đơn vị đều có ưu, nhược điểm riêng nên khiến nhiều người khá băn khoăn không biết lựa chọn mạng internet cáp quang nào tốt nhất. Vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn dễ dàng chọn nhà mạng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

So sánh 3 nhà mạng internet cáp quang tốt nhất hiện nay

Nên sử dụng mạng internet cáp quang nào tốt nhất? Đây là câu hỏi của rất nhiều người dự định lắp đặt mạng internet. Tuy nhiên, mạng internet có tốt hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố như: cơ sở hạ tầng, khu vực, thời tiết,… Do đó, câu trả lời chính xác cần dựa trên các tiêu chí so sánh cơ bản về ưu, nhược điểm của 3 đơn vị như sau:

Đánh giá so sánh nên lắp internet cáp quang Wifi nào tốt nhất hiện nay - Dùng FPT, Viettel hay VNPT?
Đánh giá so sánh nên lắp internet cáp quang Wifi nào tốt nhất hiện nay – Dùng FPT, Viettel hay VNPT?

Internet cáp quang nào rẻ nhất?

Giá gói cước là một trong số yếu tố cạnh tranh, tác động tới quyết định của khách hàng. Đặc biệt là giá cả sẽ tác động đến các hộ gia đình có thu nhập thấp, trung bình. Vì thế, hãy tham khảo bảng giá các gói cước của 3 đơn vị FPT, Viettel, VNPT. Để xác định nhà mạng cung cấp internet cáp quang nào rẻ nhất hiện nay? 

Giá cả cũng là yếu tố khá nhiều người quan tâm khi sử dụng mạng internet cáp quang
Giá cả cũng là yếu tố khá nhiều người quan tâm khi sử dụng mạng internet cáp quang

Báo giá lắp internet viettel chi tiết

Gói cước Tốc độ Giá cước trọn gói Thiết bị
Net 2 plus 40 Mbps 220.000VNĐ Thiết bị Modem Wifi 4 cổng
Net 3 plus 55 Mbps 250.000VNĐ
Net 4 plus 70 Mbps 300.000VNĐ
Net 5 plus 150 Mbps 660.000VNĐ
 • Trả sau hàng tháng: Phí hòa mạng 250.000VNĐ
 • Trả trước 6 tháng: Miễn phí hòa mạng + Tặng 01 tháng cước
 • Trả trước 12 tháng: Miễn phí hòa mạng + Tặng 03 tháng cước
 • (Nên) Trả trước 18 tháng: Miễn phí hòa mạng + Tặng 05 tháng cước
 • Đặc biệt: Nếu bạn chuyển từ mạng khác sang thì ngoài những Khuyến Mãi trên sẽ được tặng thêm 01 tháng cước

Tất cả các báo giá đã có 10% VAT

Báo giá các gói cước mạng internet cáp quang FPT

Gói cước Tốc độ Giá cước trọn gói Thiết bị
Super 30 30 Mbps 182.000VNĐ Thiết bị Modem Wifi 2 băng tần Cao Cấp
Super 80 80 Mbps 195.000VNĐ
Super 100 100Mbps 223.000VNĐ
Super 150 150Mbps 291.000VNĐ
 • Trả sau hàng tháng: Phí hòa mạng 500.000VNĐ + Yêu cầu Hộ khẩu trùng với địa chỉ lắp đặt
 • Trả trước 3 tháng: Phí hòa mạng 300.000VNĐ
 • Trả trước 6 tháng: Miễn phí hòa mạng + Tặng 01 tháng cước
 • (Nên) Trả trước 12 tháng: Miễn phí hòa mạng + Tặng 02 tháng cước
 • Đặc biệt: Nếu bạn chuyển từ mạng khác sang thì ngoài những Khuyến Mãi trên sẽ được tặng thêm 01 tháng cước

Tất cả các báo giá chưa bao gồm 10% VAT

Báo giá các gói cước mạng internet cáp quang VNPT

Gói cước Tốc độ Giá cước trọn gói Cước lắp đặt
F2F 16 Mbps 350.000VNĐ Miễn cước
Home2 30 Mbps 599.000VNĐ
F2O 50 Mbps 1.300.000VNĐ
Giá cước trọn gói nếu thanh toán trước cước sử dụng 6 tháng:

 • Gói cước F2F: Giá 270.000VNĐ
 • Gói cước Home2: Giá 330.000VNĐ
 • Gói cước F2O: Giá 800.000VNĐ

Giá cước trọn gói nếu thanh toán trước cước sử dụng 12 tháng:

 • Gói cước F2F: Giá 220.000VNĐ
 • Gói cước Home2: Không áp dụng
 • Gói cước F2O: Không áp dụng

Giá cước trọn gói nếu thanh toán trước cước sử dụng 18 tháng:

 • Gói cước F2F: Giá 200.000VNĐ
 • Gói cước Home2: Không áp dụng
 • Gói cước F2O: Không áp dụng

Bảng giá gói cước của 3 nhà mạng trên chỉ cố định trong một khoảng thời gian nhất định. Kết luận xét về mặt giá cả, đánh giá 3 đơn vị cung cấp mạng viễn thông như sau: Viettel > FPT > VNPT.

Tốc độ internet cáp quang nào nhanh nhất?

Việc lắp đặt mạng internet cáp quang nào tốt nhất, có tốc độ mạnh nhất là tuỳ thuộc vào mỗi người. Có người sẽ đánh giá cao mạng FPT, người khác lại chọn Viettel hoặc VNPT. Lựa chọn của mỗi khách hàng đều dựa vào thực tế trải nghiệm của bản thân họ. Thế nên, cũng không có khách hàng nào sai hay đúng. Mà cơ sở của sự khác biệt này chính là hệ thống cơ sở hạ tầng khác nhau tại mỗi khu vực.

Về mặt thực tế, các gói cước cả 3 nhà mạng Viettel, FPT hay VNPT cung cấp cho khách cá cá nhân, doanh nghiệp đều có tốc độ truy cập tương đương. Cụ thể là khoảng từ 20 Mbps lên đến hàng trăm Mbps.

Ngoài ra, nếu xét riêng tốc độ đường truyền quốc tế thì đơn vị VNPT lại có tốc độ cao hơn cả Viettel và FPT. Thế nhưng, băng thông VNPT cũng hay bị ảnh hưởng bởi hệ thống cáp biển AAG. Đồng thời nhà mạng này còn thường xuyên chặn những trang website phổ biến có thể kể đến như: WordPress.com, Blogspot.com, BBC,…

Tốc độ internet cáp quang nào tốt nhất, nhanh nhất?
Tốc độ internet cáp quang nào tốt nhất, nhanh nhất?

Do đó, xét về yếu tố tốc thì không thể đánh giá trong 3 nhà mạng thì đơn vị nào mạnh nhất. Bởi vì hiện nay, tốc độ internet cáp quang của cả 3 nhà cung cấp này đều khá tốt, đồng đều. Vì vậy, khó có thể xác định tốc độ mạng viễn thông nào nhanh hơn nếu chỉ dựa vào yếu tố này. Kết luận đánh giá chung như sau: VNPT = Viettel = FPT.

Internet cáp quang nào ổn định nhất?

Một yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó là sự ổn định đường truyền khi sử dụng mạng. Và tính ổn định cũng sẽ tùy thuộc vào hạ tầng mạng internet cáp quang từng khu vực. Tại các Thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh,… mạng lưới cơ sở hạ tầng của 3 nhà mạng đều được đầu tư mạnh. Vì thế, tốc độ mạng thường sẽ ngang bằng với nhau.

nn
Internet cáp quang nào tốt nhất, ổn định nhất?

Bên cạnh đó, một vấn đề khác cũng ảnh hưởng đến tính ổn định mạng khi sử dụng là lượng truy cập 1 lúc. Nếu tại một khu vực có nhiều khách hàng sử dụng cùng một đơn vị cung cấp mạng cùng một lúc. Thì đường truyền sẽ bị quá tải và dẫn đến nghẽn mạng. 

Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu lắp đặt mạng thì nên khảo sát cơ sở hạ tầng nhà mạng đó tại khu vực bạn sinh sống. Đồng thời, tham khảo và hỏi ý kiến đánh giá của mọi người xung quanh bạn về tốc độ mạng của nhà cung cấp mà họ đang sử dụng.

Kết luận, đánh giá chung về tính ổn định của 3 nhà mạng như sau: VNPT = Viettel = FPT.

Đơn vị nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất?

Nếu không xét đến tốc độ mạng internet của 3 nhà mạng trên. Vì khu vực bạn đang sinh sống đều đều có cơ sở hạ tầng tốt. Thì tiêu chí nhà mạng nào có dịch vụ hỗ trợ khách hàng tốt nhất sẽ là điều bạn cần quan tâm. Vì điều này sẽ cực kỳ quan trọng vào những lúc bạn cần hỗ trợ từ đơn vị viễn thông mà bạn đang sử dụng.

Đơn vị nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất?
Đơn vị nào hỗ trợ khách hàng tốt nhất?

Trong 3 đơn vị mạng thì nhà cung cấp FPT Telecom được đánh giá là nhà mạng hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Vì khi xảy ra lỗi hay sự cố, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài FPT. Thì ngay sau đó, các nhân viên hỗ trợ kỹ thuật sẽ có mặt, giúp bạn khắc phục các sự cố. 

Xếp thứ hai sau FPT là nhà cung cấp mạng Viettel hỗ trợ, chăm sóc khách hàng cũng khá tốt. Tuy nhiên, đơn vị này có nhiều dịch vụ và tập trung khá lớn vào mảng di động. Nên xét về mặt hỗ trợ khách hàng với lỗi mạng internet sẽ kém hơn FPT. Tuy nhiên, Viettel vẫn mạnh hơn viễn thông VNPT. Vì VNPT vốn là doanh nghiệp Nhà nước, phong cách làm việc hơi truyền thống, chưa có sự đột phá về hỗ trợ, chăm sóc, khách hàng.

Kết luận đánh giá chung về hỗ trợ khách hàng của 3 nhà mạng như sau: FPT > Viettel > VNPT.

Lưu ý: Việc hỗ trợ, chăm sóc khách hàng của 3 nhà mạng sẽ còn phụ thuộc từng vùng. Nếu bạn ở càng gần địa chỉ nhân viên hỗ trợ của các nhà cung cấp mạng. Thì thời gian mà họ đến hỗ trợ bạn sẽ càng nhanh. Ngược lại, nếu bạn ở xa thì dù họ có xuất phát ngay sau khi nhận được phản hồi của bạn thì cũng tốn khoảng thời gian nhất định di chuyển.

Dịch vụ đi kèm internet cáp quang nào tốt nhất?

Hiện nay, cả 3 nhà mạng trên không chỉ chuyên một mảng dịch vụ nào đó. Mà họ còn cung cấp thêm các dịch vụ kèm theo có mức giá tương đương để tăng sự thu hút khách hàng.

Xu hướng truyền hình kết nối internet ngày càng trở nên phổ biến. Tại các vùng nông thôn, mọi người cũng đang chuyển dần sang sử dụng smart TV thay thế tivi truyền thống. Vì vậy, nhu cầu sử dụng combo truyền hình và internet ngày một tăng lên.

Dịch vụ kèm theo của FPT
Dịch vụ kèm theo của FPT

Kết luận đánh giá về dịch vụ kèm theo của 3 nhà mạng như sau: FPT = Viettel = VNPT.

Nên lắp internet cáp quang nào tốt nhất?

Nhìn chung, qua các tiêu chí so sánh các tiêu chí của 3 nhà cung cấp mạng FPT, VNPT và Viettel. Có thể thấy rằng, mỗi đơn vị đều sở hữu những điểm mạnh nhất định. Nếu FPT chiếm ưu thế về chăm sóc khách hàng, VNPT vượt trội về tính ổn định hơn. Thì Viettel sẽ tối ưu về giá cước, giá rẻ nhất trong 3 nhà mạng. Tuy nhiên, tính ổn định và đường truyền của Viettel không thua kém 2 đối thủ còn lại.

Nên lắp đặt mạng internet cáp quang nào tốt nhất?
Nên lắp đặt mạng internet cáp quang nào tốt nhất?

So sánh tổng quan từ giá thành, tính ổn định và tốc độ truy cập thì nhà mạng Viettel phù hợp với đa số đối tượng khắp cả được và được nhiều người yêu thích lựa chọn hơn.

Viettel Internet 24H – Dịch vụ internet cáp quang được yêu thích nhất

Ngày nay, Internet Viettel 24h còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Đây là nhà cung cấp mạng internet cố định sử dụng công nghệ cáp quang Gphone tiên tiến nhất. Vì thế, dịch vụ tại Internet Viettel 24h cung cấp được khách hàng đánh giá cao và yêu thích.

Viettel Internet 24H – Dịch vụ internet cáp quang được yêu thích nhất 2022 
Viettel Internet 24H – Dịch vụ internet cáp quang được yêu thích nhất 2022 

Vì sao nên chọn Internet Viettel 24h?

Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ Internet Viettel 24h lại được nhiều khách hàng sử dụng trong thời gian vừa qua, đặc biệt tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của Google Trends lượng tìm kiếm đối với Internet viettel TP.HCM mỗi tháng đạt hơn 100 ngàn lượt. Ngoài ra, Internet Viettel 24h chuyên cung cấp dịch vụ lắp đặt tận nơi internet cáp quang viettel TPHCM, Hà Nội và các tỉnh thành khác khắp cả nước. Cụ thể là Viettel miễn phí 100% phí lắp đặt. Vì thế, so với các thương hiệu khác, Viettel được tin tưởng và lựa chọn. Và dưới đây là các ưu điểm mà Viettel được đánh giá cao.

 • Thương hiệu uy tín: Trước tiên phải kể đến thương hiệu uy tín. Đơn vị Viettel đã ra đời rất lâu và luôn luôn cố gắng nâng cao các dịch vụ của mình nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Chất lượng đường truyền ổn định: Không thể phủ nhận, chất lượng đường truyền mạng cáp quang mà Viettel cung cấp. Nó luôn ổn định ngay cả khi xảy ra các vấn đề thời tiết, thiên tai,…
 • Gói cước đa dạng, mức giá phải chăng: Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống Internet cáp quang cho gia đình hay doanh nghiệp,… hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ nhân viên tư vấn Internet Viettel.
 • Phục vụ chuyên nghiệp, tận tình: Không thể phủ nhận sự tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên tư vấn trong công tác phục vụ cũng như kỹ thuật lắp đặt Internet Viettel.

Đăng ký Viettel Internet cáp quang như thế nào?

Tìm hiểu, lựa chọn gói internet cáp quang phù hợp

Để đăng ký sử dụng dịch vụ Internet cáp quang Viettel và lắp đặt hệ thống cáp quang không có sự khác biệt về quy trình. Để có thể nhanh chóng hiểu rõ quy trình hãy gọi cho Viettel Internet 24H.

Tư vấn, hỗ trợ khách hàng

Trước tiên, bạn liên hệ với đơn vị qua số điện thoại để lắp đặt Internet Viettel cáp quang là 0981 669 889. Để Viettel có thể nhanh chóng khảo sát hạ tầng mạng và tư vấn tận tình cho Quý khách.

Tư vấn dịch vụ Internet Viettel
Tư vấn dịch vụ Internet Viettel

Thống nhất giải pháp, các chi phí

Sau quá trình tư vấn hoàn thành, thống nhất về mặt giải pháp và các chi phí liên quan. Viettel Internet 24H sẽ tiến hành khảo sát địa chỉ sử dụng dịch vụ internet cáp quang cố định theo nhu cầu của khách hàng. Và tiến hành hoàn thành việc lắp đặt dự kiến trong thời gian 24h.

Thống nhất giải pháp và chi phí
Thống nhất giải pháp và chi phí

Cung cấp thông tin

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu của Quý khách hàng qua liên hệ điện thoại. Thì đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật lắp đặt Internet Viettel sẽ bám sát vào yêu cầu, mong muốn của khách hàng. Để có thể thực hiện được điều này, Quý khách cần cung cấp cho Viettel Internet 24H một số thông tin cơ bản như: quy mô sử dụng, số lượng người sử dụng và tần suất sử dụng,…

Mọi thông tin cung cấp sẽ được ghi lại chi tiết, tỉ mỉ nhằm phục vụ cho quá trình làm hợp đồng và lắp đặt Internet cáp quang Viettel sau này.

Mọi thông tin sẽ được nhân viên ghi chép chi tiết, tỉ mĩ
Mọi thông tin sẽ được nhân viên Viettel ghi chép chi tiết, tỉ mĩ

Ký hợp đồng

Bước kế tiếp trong quy trình đăng ký, lắp Internet Viettel là ký kết hợp đồng. Sau khi hai bên hoàn thành thỏa thuận dịch vụ gói cước thì tiến hành ký hợp đồng. Đây là văn bản duy nhất trong việc lắp đặt Internet cáp quang Viettel. Trong đó có ghi rõ các thống nhất giữa Viettel và khách hàng, cũng như quyền lợi và trách nhiệm của cả hai bên.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: số 1 Giang Văn Minh, phường Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
 • Địa chỉ website: https://viettelinternet24h.com/
 • Số điện thoại: 0981 669 889
 • Số CSKH: 1800 8098/198

Trên đây là bài viết đánh giá giúp bạn lựa chọn internet cáp quang nào tốt nhất hiện nay trong 3 nhà mạng FPT, Viettel và VNPT. Hy vọng bài viết này hữu ích đối với bạn, chúc các bạn thành công khi lựa chọn đơn vị cung cấp mạng phù hợp

0 ( 0 bình chọn )

TPHCM Top 10

https://parami.vn
Parami.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại TPHCM. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm