Sản Phẩm

【Giải Đáp】Kích Thước Bàn Bóng Bàn Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu?

576
Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn cụ thể là bao nhiêu? Qua bài viết dưới đây, bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi này để luyện tập môn thể thao bóng bàn có lợi cho thể chất này trong nhà hay ngoài trời đều hợp lý và khoa học, phát huy hiệu quả tối đa khả năng của bạn nhé..

Bàn bóng bàn là gì?

Bàn bóng bàn là một dụng cụ được thiết kế và chức năng đặc biệt để luyện tập hoặc tham gia một trận bóng bàn. Tuy có kích thước lớn nhưng thiết kế của bàn bóng bàn rất đơn giản, chỉ gồm 2 bộ phận chính là mặt bàn và chân bàn.

Thông thường, mặt bàn được làm từ một số chất liệu cơ bản như MDF, ván ép hoặc composite, chân bàn làm bằng sắt đặc.

Trên thực tế, phần quan trọng nhất của bàn bóng bàn là bề mặt, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ nảy, đường đi của bóng khi chơi.

Bàn bóng bàn - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Hiện nay các loại bàn bóng bàn cao cấp dùng để tập luyện nâng cao hay thi đấu chuyên nghiệp đa phần sử dụng mặt bàn MDF, bàn giá rẻ đa phần sử dụng mặt bàn ván ép, một số loại bàn ngoài trời sử dụng chất liệu ván ép, composite.

Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Trong điều lệ thi đấu của Liên đoàn Bóng bàn Quốc tế (ITTF) đã quy định rất rõ, kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn là 274 x 152.5 x 76 (cm)

Thông số cụ thể như sau:

  • Chiều dài: 274cm
  • Chiều rộng: 152,5cm
  • Chiều cao từ mặt bàn đến chân bàn: 76cm
  • Phần nhô ra ở một bên của cột lưới: 15,25cm
  • Chiều cao lưới: 15,25cm

Bàn Unrex Luxus - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Trên thị trường còn có thêm loại bàn bóng bàn mini để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người trong không gian không được rộng rãi, mẫu bàn mini sẽ có kích thước nhỏ hơn tùy theo hãng sản xuất.

Phân loại bàn bóng bàn

Nhãn hiệu

Cách phân loại bàn bóng bàn cơ bản nhất là theo nhãn hiệu của nhà sản xuất. Thực tế, các loại bàn bóng bàn hiện nay trên thị trường chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài, và chỉ một phần nhỏ được sản xuất trong nước.

Các thương hiệu bàn bóng bàn lớn là Double Fish, DHS, Xiom, Unrex, Harito… và một số thương hiệu trong nước như Bình Minh, Thiên Trường, Đức Long,…

Bàn bóng bàn 1 - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Môi trường đặt bàn bóng bàn

Môi trường lắp đặt và sử dụng cũng là tiêu chuẩn cơ bản để phân biệt các mẫu bàn bóng bàn. Nếu phân loại như vậy thì bàn bóng bàn sẽ được chia thành hai loại là bàn bóng bàn trong nhà và bàn bóng bàn ngoài trời.

Mẫu bàn trong nhà được làm bằng chất liệu gỗ cần được che chắn nắng mưa khi sử dụng. Ngược lại, đối với bàn ngoài trời, mặt bàn thường được làm bằng chất liệu composite có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Bàn bóng bàn 2 - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Mục đích, nhu cầu sử dụng của người dùng

Cách phân loại thứ ba dựa trên mục đích sử dụng của bàn bóng bàn. Cụ thể, khi phân loại theo tiêu chuẩn này, có hai loại bàn bóng bàn cơ bản gồm bàn tập và bàn thi đấu.

 Bàn bóng bàn dùng để thi đấu cần đáp ứng các tiêu chí khắt khe trong luật chơi như kích thước, màu sắc bề mặt, độ bóng bề mặt, độ nảy bóng trên bề mặt, độ chắc chắn…

Bàn bóng bàn Mini Harito 368 - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Bí quyết chọn mua bàn bóng bàn

Vị trí đặt bàn là ở đâu?

Việc đầu tiên khi chọn mua bàn bóng bàn là bạn phải xác định được vị trí đặt bàn, bạn mua bàn bóng bàn để sử dụng trong nhà hay chơi ngoài trời?

Nếu chơi ngoài trời, bạn phải chọn mua mẫu bàn chuyên dụng cho điều kiện ngoài trời, chịu được mưa nắng và các điều kiện khắc nghiệt.

Nếu chơi bóng bàn trong nhà thì bạn cũng cần xác định vị trí đặt bàn, để chơi bóng bàn thì phòng cần có chiều dài tối thiểu là 6m và chiều rộng là 4m.

Bàn bóng bàn dùng ngoài trời - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Các mẫu bàn bóng bàn trong nhà thường được làm bằng gỗ MDF hoặc ván ép và cần được bảo vệ tránh ánh nắng trực tiếp hoặc nước đọng trên mặt bàn khi sử dụng.

Chi phí để mua bàn bóng bàn

Số tiền dự kiến ​​chi tiêu sẽ liên quan chặt chẽ đến việc ai đang sử dụng bàn hoặc mục đích sử dụng bàn.

Quyết định số tiền chi tiêu sẽ giúp bạn mua bàn bóng bàn dễ dàng hơn. Trên thực tế, giá bàn bóng bàn dao động từ ba triệu đến hàng chục triệu.

Bàn có giá khoảng 3 – 5 triệu đồng thường dùng cho người mới bắt đầu chơi bóng bàn, trình độ trung bình, được sản xuất tại Trung Quốc.

Bàn có giá khoảng 5 – 15 triệu đồng thường dùng cho các vận động viên hoặc câu lạc bộ bóng bàn, được nhập khẩu từ nước ngoài.

Bàn bóng bàn ngoài trời TT-002 - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Bàn có giá trên 15 triệu đồng thường dùng để tập luyện hoặc thi đấu chuyên nghiệp. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể xây dựng ngân sách phù hợp.

Chọn nhãn hiệu bàn bóng bàn chất lượng

Khi mua bàn bóng bàn, bước tiếp theo là chọn thương hiệu của bàn. Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều thương hiệu bàn bóng bàn cả trong nước và nhập khẩu.

Về lựa chọn thương hiệu, bạn có thể mua bàn của các hãng nổi tiếng như Double Fish, DHS, Xiom, Rainbow, Unrex hay Stiga … Nếu là người mới, bạn có thể chọn các thương hiệu trong nước như Đức Long, Vinasport, Bình Minh hoặc Thiên Trường, …

Chọn mua bàn bóng bàn - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Chọn lựa mặt bàn của bàn bóng bàn

Khi mua một chiếc bàn để sử dụng trong nhà, câu hỏi lựa chọn mặt bàn thường được nhắc đến, vì bàn ngoài trời chỉ được làm từ vật liệu nền composite.

Đối với bàn trong nhà, nó được làm từ 2 chất liệu chính là gỗ MDF và ván ép. Chất liệu gỗ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ nảy, chất lượng bóng, …

Khi chọn bàn, bạn nên mua bàn bóng bàn có bề mặt MDF, vì nó sẽ mang lại độ nảy chính xác ở mọi tư thế. Và nó cũng bền hơn ván ép.

Bàn bóng bàn DHS 1024 - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Về độ dày của mặt bàn, nếu là mặt bàn MDF thì bạn có thể mua mặt bàn có độ dày từ 18mm đến 25mm, còn nếu mua mặt bàn bằng ván ép thì bạn cần chọn mặt bàn có độ dày ít nhất là 25mm.

Chọn chân bàn của bàn bóng bàn

Vị trí đặt chân bàn bóng bàn ảnh hưởng trực tiếp đến sức chịu lực và độ bền của mặt bàn. Khi mua bàn bóng bàn, bạn nên chọn loại chân bàn làm bằng thép hộp to, dày và chắc chắn.

Đặc biệt để sử dụng trong nhà, khi chơi cần gấp gọn lại, ngoài việc đảm bảo chắc chắn, bạn cũng cần chọn loại bàn dễ dàng gấp gọn. Đối với bàn bóng bàn dùng để thi đấu thì chân cũng phải đảm bảo đủ các quy định.

Bàn bóng bàn ngoài trời TT-002 - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Chọn đơn vị bán uy tín

Công việc cuối cùng trong việc chọn mua bàn bóng bàn đó là bạn cần chọn cửa hàng uy tín và có dịch vụ bán hàng tốt.

Bạn nên chọn đơn vị được cộng đồng đánh giá tốt, có cửa hàng thương mại thực tế, có nhiều mẫu bàn bóng bàn để xem và chọn mua, có dịch vụ lắp đặt tận nơi (nếu ở gần), có rất nhiều chương trình khuyến mãi đi kèm,…

Bàn bóng bàn Double Fish 328A - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Nên mua bàn bóng bàn ở đâu uy tín, chất lượng tốt?

Việc vận động, tập luyện ngày nay được nhiều người ưu tiên hàng đầu nên bạn sẽ không khó trong việc tìm mua bàn bóng bàn, tuy nhiên, để lựa chọn đơn vị để mua bàn bóng bàn tốt, uy tín thì bạn có thể tham khảo đơn vị Dụng Cụ Thể Dục.

Dụng Cụ Thể Dục là cửa hàng chuyên kinh doanh các sản phẩm như dụng cụ tập Gym, máy tập thể dục, các dụng cụ thể thao,… để phục vụ cho người tiêu dùng trong vấn đề tập luyện một cách thuận lợi nhất, tránh những chấn thương do tập luyện sai tư thế gây ra.

Với giá thành phù hợp cùng với cái tâm của người kinh doanh, Dụng Cụ Thể Dục đã mang lại nhiều giá trị về hỗ trợ sức khỏe cho nhiều khách hàng.

Dụng Cụ Thể Dục - Kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn

Đến với Dụng Cụ Thể Dục bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tâm, hỗ trợ bạn tìm ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.

Chi tiết liên hệ Dụng Cụ Thể Dục:

  • Địa chỉ: 219 Định Công, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0965 172 281
  • Email: lienhe@dungcutheduc.vn
  • Website: https://dungcutheduc.vn/

Như vậy, bạn đã biết được kích thước bàn bóng bàn tiêu chuẩn, hy vọng sau bài viết này bạn sẽ lựa chọn được cho mình một chiếc bàn bóng bàn vừa ý, hợp túi tiền để có thể tập luyện thường xuyên, rèn luyện sức khỏe cùng với gia đình nhé.

0 ( 0 bình chọn )

TPHCM Top 10

https://parami.vn
Parami.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại TPHCM. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm