Blog

Top +6 Sân Cỏ Nhân Tạo Quận 4 Sạch – Đẹp – Chất Lượng Nhất

646
Cách để làm sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo quận 4 được rất nhiều anh em đam mê thể thao tìm hiểu và lựa chọn làm điểm đến dành cho mình bởi hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng sân tập siêu lớn dành cho anh em. Nếu anh em nào cũng đang tìm hiểu cho mình về sân tập nhân tạo ở quận 4 thì đây là bài viết mà khách hàng không thể nào bỏ qua. Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu thôi nào.

Cỏ nhân tạo là loại cỏ gì?

Cỏ nhân tạo là một loại cỏ được tạo ra trông giống y đúc như cỏ thật. Nhưng thực chất nguyên liệu để làm ra loại cỏ này đến từ những loại vật liệu tổng hợp. Với ba loại vật liệu chính đó là: Polypropylen (PP), Polyethylene (PE), Nylon. Cỏ nhân tạo cũng được biết đến đã trải qua 3 giai đoạn:

 • Với thế hệ thứ nhất cỏ nhân tạo được tạo ra vào những năm 1960, được làm từ chất liệu polypropylene, mềm và rẻ hơn so nylon. Một điều đặc trưng của loại cỏ này đó là được làm bằng các sợi cuộn chặt.
 • Với thế hệ thứ hai được ra đời vào những năm 1970, gồm có những sợi cỏ dài hơn loại cũ và cũng được bắt chước hình dáng của loại cỏ tự nhiên.
 • Với thế hệ thứ ba đó chính là loại cỏ nhân tạo chúng ta biết tới ngày nay. Với những sợi cỏ dài, được dệt với khoảng cách xa nhau và làm bằng chất liệu polyetylen. Trải qua hơn 50 năm phát triển, loại cỏ thế hệ thứ ba này được đánh giá là rất giống với cỏ thật. Loại cỏ này có khả năng chịu được tác động mạnh, chịu được sự mài mòn, khả năng chống tia UV cao và đặc biệt hơn là chịu được thời tiết cực đoan – khắc nghiệt, vv.
Sân cỏ nhân tạo được sử dụng rất nhiều hiện nay
Sân cỏ nhân tạo được sử dụng rất nhiều hiện nay

Cách làm ra cỏ nhân tạo

Nhiều người sẽ thường thắc để làm ra được cỏ nhân tạo người ta sẽ làm như nào. Với việc sử dụng nguyên liệu  làm cỏ là sợi đay, Polyester hoặc Plastic. Với những loại cỏ có chất lượng cao hơn nữa sẽ được làm bằng Polyethylene hoặc Polyester.

Sau khi đem xử lý và trộn các nguyên liệu theo một tỷ lệ nhất định và hòa hợp lại cùng với hóa chất, chất tạo màu. Đó là cách để giúp bảo vệ cỏ tránh khỏi những tia cực tím. Với những loại cỏ có chất lượng thấp thì thường sẽ không có lớp bảo vệ để tránh lại những tia cực tím và rất nhanh bị mục. Phần lớp đế của cỏ nhân tạo thường sẽ có từ 2 đến 3 lớp và được làm từ chất liệu vải lưới, vải cứng hoặc lớp keo.

Cách để làm sân cỏ nhân tạo
Mì tôm bóng đá trực tiếp

Ngay sau khi những sợi cỏ nhân tạo được dệt vào lớp lưới hoặc lớp vải thì sẽ thường có chiều rộng khổ 4m ngang. Đối với cỏ hai màu thì thông thường với mỗi màu chỉ còn lại khổ 2m, sẽ được đệt màu cỏ trắng. Những tấm thảm cỏ này sẽ được chuyển qua bằng máy keo, để tiến hành kéo để hấp thụ vào trong lớp đế từ đó tạo ra độ bám chắc cho sợi cỏ với lớp vải. 

Trước khi tiến hành hấp khô, những thảm cỏ này sẽ được người làm khoan một lỗ thoát nước với khoảng cách thông thường là 10-20cm/lỗ. Và sau khi cỏ đã hấp khô, thì sẽ được cắt nhỏ thành từng cuộn với kích thước sẽ tùy thuộc vào từng sân bóng hoặc sẽ tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng như thế nào.

Những điểm nổi bật của loại cỏ nhân tạo

Nhiều người sẽ thường thắc mắc vì sao cỏ nhân tạo lại được nhiều người lựa chọn nhiều hơn so với cỏ tự nhiên. Tất cả đều nhờ vào những ưu điểm nổi bật của loại cỏ nhân tạo này như: 

 • Chi phí để bảo trì thấp: Sau khi đã tiến hành lắp đặt, thì cỏ nhân tạo sẽ rất ít khi đòi hỏi việc cắt tỉa hoặc tưới nước.
 • Không cần sử dụng đến máy cắt cỏ: Máy cắt cỏ được xem là một công cụ vô cùng tốn kém và rất cần sửa chữa. Chính vì vậy khi sử dụng cỏ nhân tạo chúng ta sẽ có thể bảo vệ được môi trường rất nhiều.  
 • Không cần dùng đến phân bón hay những chất diệt cỏ dại: Cỏ nhân tạo được sử dụng rất đơn giản với việc chỉ cần một số vật liệu cơ bản giúp chúng có thể đứng lên. Những sản phẩm này luôn đảm bảo sự an toàn và không gây ra những chất độc hại cho cơ thể con người cũng như đối với môi trường.
 • Có sự thân thiện với môi trường: Cỏ nhân tạo được thiết kế ra với mục tiêu giúp chúng ta loại bỏ được những thiết bị làm vườn gây hại đến môi trường, tạo sự tốn kém, mà nó giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều nước. Theo thống kê chúng ta có thể tiết kiệm được đến 25000 lít nước trong vòng 15 năm!
 • Không cần phải nhổ cỏ dại: Những sân cỏ nhân tạo được thiết kế ra để nhằm chặn được sự phát triển của những loài cỏ dại.
 • Thời gian sử dụng lâu dài: Thông thường độ tuổi của những loại cỏ nhân tạo sẽ có thể tồn tại được lên đến 15 năm.
 • Hệ thống thoát nước cao cấp: Không giống như những loại cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo được thiết kế với khả năng thoát nước cao cấp hơn nhiều và sẽ không gây nên sự tích lũy bùn đất hay những ổ gà. Cỏ nhân tạo cũng sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.
 • Có sự bền bỉ và mạnh mẽ: Với những loại cỏ nhân tạo sẽ được thiết kế với khả năng chịu được áp lực chân rất lớn. Với loại sân này bạn có thể chơi được rất nhiều các hoạt động sân cỏ hay những bộ môn thể thao mà không cần phải bỏ thêm thời gian để cho sân nghỉ ngơi.
 • Mang tính thẩm mỹ cao: Với những loại cỏ nhân tạo sẽ thường xanh quanh năm. Với sự thông minh, phát triển của khoa học hiện đại, chúng ta đã có thể níu giữ được mùa xuân quanh năm cho cuộc sống bởi đơn giản có cỏ nhân tạo là có mùa xuân.
 • Tiết kiệm được nhiều thời gian: Thay vì việc tốn thời gian để phải “làm móng” cho những bãi cỏ tự nhiên, thì bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian để nằm thư giãn trên những bãi cỏ xanh của mình. 
 • Không dễ bắt cháy: Những loại sân cỏ nhân tạo sẽ thường không dễ cháy. Trong trường hợp phải tiếp xúc với nhiệt độ cao, ví dụ như lửa, nó sẽ tự tan chảy ra và không bị bắt lửa. Vậy nên cỏ sân tạo được sử dụng rất nhiều ở những sân bay nằm trên dải hạ cánh hay tại những khu vực dễ bị cháy khác.
Cỏ nhân tạo được ưa thích sử dụng bởi những ưu điểm nổi bật của loại hình sân này
Cỏ nhân tạo được ưa thích sử dụng bởi những ưu điểm nổi bật của loại hình sân này

Tổng hợp 6 sân cỏ nhân tạo ở Quận 4 chất lượng nhất

Nhiều anh em sẽ thường đi tìm những sân cỏ nhân tạo ở quận 4 để có thể thỏa mãn niềm đam mê của bản thân mình. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về những sân cỏ nhân tạo ở tại Quận 4 nhé. 

Sân bóng đá Kizciti 

Sân bóng mini Kizciti được chủ đầu tư tiến hành xây dựng, bỏ công sức khá nhiều. Nơi đây thường có chất lượng khá tốt được nhiều anh em đánh giá cao bởi mặt sân khá mượt, cỏ nhân tạo đạt chuẩn chất lượng. Bên cạnh đó tại đây còn có thêm:

 • Hệ thống đèn chiếu sáng được phủ rộng khắp sân với những điều kiện đạt chuẩn để thi đấu vào buổi tối.
 • Hệ thống thoát nước khá tốt. Sau mỗi cơn mưa, sân không bị ứ nước mà thoát ra ngoài hết, thoải mái cho anh em vui chơi. 
 • Sân bóng Kizciti hiện đang có 4 sân dành cho 5 người chơi siêu chất lượng.
Sân bóng đá nhân tạo Kizciti được nhiều anh em tại Quận 4 ưa thích  
Sân bóng đá nhân tạo Kizciti được nhiều anh em tại Quận 4 ưa thích

Ưu điểm nổi bật của sân đó là:

 • Mức giá thuê sân khá hợp lý và phải chăng.
 • Địa chỉ: Nằm ở đường số 48, Phường 5, Quận 4.
 • Sđt liên hệ: 0914 110 833

Sân bóng cỏ nhân tạo Quận 4

Được ra đời và nâng cấp chỉ mới vào cuối năm 2020 nên chất lượng sân cỏ nhân tạo có thể được đánh giá đạt chuẩn chất lượng, với hệ thống đạt chuẩn 4 sao. Hệ thống điện chiếu sáng ở đây cũng được cấp mới nên cho dù là có chơi trong buổi tối cũng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ đó là diện tích của sân hơi nhỏ.

 • Địa chỉ: Nằm ở 229 đường số 48, Phường 5, Quận 4.
 • Số điện thoại liên hệ: (028) 22 118 026
Anh em luôn tìm đến những địa điểm có sân cỏ rộng để vui chơi
Anh em luôn tìm đến những địa điểm có sân cỏ rộng để vui chơi

Clb Bóng đá Khánh Hội

CLB Bóng đá Khánh Hội được đánh giá là một trong những sân bóng rộng rãi và tiện ích nhất quận 4. Nơi đây luôn có hệ thống trang thiết bị hiện đại và thêm những dịch vụ tiện ích khác để phục vụ cho anh em trong việc vui chơi giải trí. Nếu chơi thể thao xong anh em cảm thấy mệt thì nơi đây còn có những dịch vụ phục vụ đồ ăn nhẹ, nước uống dành cho anh em. 

 • Địa chỉ: Nằm ở số 216-214-212 Đường số 48, Phường 5, Quận 4.
 • Liên hệ số điện thoại: (028) 38 262 892
 • Thời gian mở cửa: Từ 6h15 – 21h45 hàng ngày

Một số địa chỉ sân cỏ nhân tạo khác ở quận 4

Bên cạnh những sân cỏ nhân tạo quận 4 mà chúng tôi đã cập nhật ở trên thì còn có một số sân cỏ nhân tạo khác mà anh em có thể tham khảo và tới để trải nghiệm thử như: 

Sân cỏ nhân tạo ở Kho 18

 • Địa chỉ: Nằm ở số 5 Trương Đình Hợi, Phường 18, Quận 4.

Sân bóng đá nhân tạo Cù Lao Nguyễn Kiệu

 • Địa chỉ: Nằm ở số 360 Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4

Sân vận động Khánh Hội (nằm ở trong sân vận động Khánh Hội)

 • Địa chỉ: Thuộc vào số 120 – 122 Khánh Hội, Phường 4, Quận 4
Anh em cũng có thể tham khảo một số địa điểm sân cỏ nhân tạo khác
Xem bong da truc tuyen

Cách để thi công sân cỏ nhân tạo

Chuẩn bị bề mặt trước khi tiến hành thi công

Nếu bạn muốn sở hữu cho mình một sân cỏ nhân tạo thì việc đầu tiên đó là bạn cần phải lựa chọn được bề mặt thi công. Đây được xem là một trong những việc làm quan trọng, quyết định lớn đề độ hoàn thiện của sân cỏ. Bề mặt thi công cần phải được chú ý làm sạch lớp cỏ tự nhiên. Phải chú ý phun thuốc diệt cỏ để làm chậm quá trình cỏ mọc.

Khi làm sân cỏ nhân tạo chúng ta nên chú ý đến quá trình thi công để cho ra những sân cỏ tốt nhất
Khi làm sân cỏ nhân tạo chúng ta nên chú ý đến quá trình thi công để cho ra những sân cỏ tốt nhất

Chú ý quá trình thi công sân cỏ

Trước khi tiến hành gắn cỏ vào sân, chúng ta cần tiến hành làm ổn định lại lớp nền hạ bằng cách sử dụng máy lu hoặc là máy trải cát để có thể nén lại lớp nền.

Khi đưa cỏ vào sân thì chúng ta phải tiến hành cắt đi lớp bọc ngoài. Bên cạnh đó cũng nên chú ý việc trải cỏ theo chiều ngang hay chiều dọc sao cho hợp lý nhất. Làm sao để đảm bảo cho cỏ có thể mọc liền mạch và khít với nhau. Tiến hành sử dụng thêm máy trải để có thể trải đều những sợi cỏ. Bước cuối cùng sẽ là tiến hành việc trải cát và trải hạt cao su nhằm làm tăng tính đàn hồi và độ nẩy khi đá bóng.

Trên đây là những địa điểm sân cỏ nhân tạo quận 4 mà chúng tôi đã đi thu thập được cho anh em. Mong rằng những thông tin trên sẽ có thể giúp cho anh em tìm được một địa điểm vui chơi giải trí sao cho phù hợp với bản thân mình nhất. 

0 ( 0 bình chọn )

TPHCM Top 10

https://parami.vn
Parami.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại TPHCM. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm