Blog

Top +16 Truyện Tranh Ngôn Tình Trung Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại

1615

Ngôn tình luôn là thể loại nhận được sự săn đón và quan tâm của rất nhiều bạn trẻ đặc biệt là các cô gái mộng mơ. Và nếu bạn đang tìm kiếm một bộ truyện hay để đọc thì có thể tham khảo top 16 truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất dưới đây. Đây sẽ là những chuyện tình vượt thời gian, hay nội chiến thâm cung bí sử,… đem lại nhiều điều thú vị cho người xem.

Top truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất hiện nay
Top truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất hiện nay

Cánh Diều Xanh Bay Trong Gió

 • Tác giả – họa sĩ: MaoQiu Varney
 • Thể loại: Cổ Trang
 • Độ dài: 63 chương 

Bộ truyện tranh Cánh Diều Xanh Bay Trong Gió là bộ truyện không thể bỏ qua khi nhắc đến chủ đề truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất.

Truyện kể về tình yêu giữa vương gia và đầu bếp. Nam chính tên là Triệu Phong Ban, là một vương gia có tính cách lạnh lùng và khắt khe trong việc ăn uống. Mỗi ngày ông phải được thưởng thức các món khác nhau, không bị trùng lặp. Nếu không đáp ứng được điều kiện này đầu bếp nấu canh sẽ phải chết.

Nữ chính trong truyện là một đầu bếp có tiếng, có tên là Thành Bích Diên. Khắp kinh thành ai ai cũng biết cô với món canh tương tư. Món canh này có điểm đặc biệt là có thể là cho người thưởng thức phải khóc.

Với sự nổi tiếng và tài năng đó, cô đã thu hút được sự chú ý của gia nhân trong phủ của Triệu Phong Ban. Cô bị họ bắt cóc với mong muốn là chiều long vương gia khó tính. Món canh tương tư không chỉ làm hài lòng được Triệu Phong Ban mà còn khơi dậy được sự tham lam của hắn. Hắn mong muốn chiếm đoạt công thức nấu canh gia truyền từ Thành Bích Diên.

Liệu công thức có bị chiếm đoạt ? Mối nhân duyên giữa đầu bếp Thành Bích Diên và vương gia Triệu Phong Ban sẽ tiến triển tới mức nào ?

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Cánh Diều Xanh Bay Trong Gió
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Cánh Diều Xanh Bay Trong Gió

Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi 

 • Tác giả – họa sĩ: Chang An Muye
 • Thể loại: Cổ Trang
 • Độ dài: 90 chương

Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi của tác giả Chang An Muye được coi là bộ truyện tranh đem lại nhiều ấn tượng cho người đọc. Bộ truyện này được xếp vào top 2 những bộ truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất.

Bộ truyện Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi là kể về cuộc hành trình xuyên không của nữ chính Hoàng Tiểu Dã. Cô là một giáo viên mầm non có tính tình hiền lành và tốt bụng. Không may, trong một lần qua đường cô bị tai nạn giao thông và xuyên không tới Khương triều.

Khương triều là một triều đại không có thực trong lịch sử. Khi đến với thời đại này thân phận của nữ chính là Lâm Uyển. Lâm Uyển là vương phi của một kẻ ngốc tên là Triệu Tà Kỳ. Triệu Tà Kỳ có trí tuệ chỉ bằng đứa trẻ 3 tuổi rưỡi. 

Lâm Uyển là sát thủ được cài vào với nhiệm vụ là giết chết Triệu Vương. Trong một tháng nếu nhiệm vụ này không hoàn thành thì cô sẽ phải chết. 

Tuy nhiên điều bất ngờ nhất đó là Triệu Vương không hề ngốc như vẻ ngoài. Sát thủ Lâm Uyển sẽ phải ứng phó như thế nào với tình huống này ? Cô có cơ hội hoàn thành nhiệm vụ để trở về hiện tại và được quay lại làm chính mình hay không ?

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi 
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Vương Gia 3 Tuổi Rưỡi

Thuần tình nha đầu Hỏa Lạt Lạt

 • Tác giả: Tề Thành Côn
 • Thể loại: Ngôn tình
 • Độ dài: 481 chương

Bộ truyện tranh ngôn tình này tuy chưa hoàn thành nhưng đã được nhiều đọc giả yêu thích. Thuần tình nha đầu Hỏa Lạt Lạt được manhua vẽ lại dựa trên tác phẩm tiểu thuyết có cùng tên. Nội dung chính của truyện xoay quanh hai nhân vật đó là cô gái tên Hỏa Lạt Lạt và chàng giám đốc có tính khí lạnh lùng.

Hỏa Lạt Lạt là một nữ sinh. Cô vừa chia tay bạn trai và đang rất buồn. Cô có ý định trả thù lại tình cũ bằng cách làm những gì anh ta đã làm với mình. Cô đã cùng đứa bạn thân đến một nơi thật lạ để giải tỏa đi nỗi buồn và sự tức giận. Khi đã uống say cô gặp “Hắn” – nam chính của truyện. Đây là một người đẹp trai có tính cách rất lạnh lùng, tàn bạo và vô tình.

Hỏa Lạt Lạt chỉ nghĩ nam chính là một tiếp viên nam bình thường. Nên giữa họ đã xảy ra biến cô. Sau đêm đó, cô chỉ muốn quên đi và đêm đó như một cơn ác mộng đối với cô.

Định mệnh trớ trêu thay, sau vài năm họ đã gặp lại tại công ty của nam chính. Dường như nam chính chưa từng quên chuyện xảy ra đêm đó. Anh ta đã tìm đủ mọi cách để trêu chọc và hành hạ Hỏa Lạt Lạt.

Hãy tìm đọc cuốn truyện tranh này để biết thêm diễn biến cũng như cuộc đời của Hỏa Lạt Lạt sau khi gặp nam chính sẽ diễn ra như thế nào nhé!

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Thuần tình nha đầu Hỏa Lạt Lạt
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Thuần tình nha đầu Hỏa Lạt Lạt

Tình Yêu Là Màu Hoa Anh Thảo

 • Tác giả: Hàm Húc
 • Thể loại: Ngôn tình, học đường
 • Số chương: 66 chương

Bộ truyện tranh Tình Yêu Là Màu Hoa Anh Thảo được đánh giá là một bộ truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất được nhiều người đón nhận. Tác phẩm này nói về tình yêu học đường của nhân vật Lâm Lộc và Hạ Dực. 

Nữ chính là Lâm Lộc. Là một cô gái có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ tuy nhiên tính tình lại khá e dè và nhát gan.

Trong một lần vô tình, Lâm Lộc đã gặp được nam sinh Hạ Dực. Cả hai đã vô tình nghe được bí mật của người còn lại. Để bí mật này không bị người khác phát hiện, họ đã bắt tay nhau làm một thỏa thuận. Từ đó tình cảm của tuổi học trò nảy nở. Đó là tình yêu ngây thơ và trong sáng nhất.

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Tình Yêu Là Màu Hoa Anh Thảo
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Tình Yêu Là Màu Hoa Anh Thảo

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

 • Tác giả: Bát Nguyệt Trường An, Kinh Kỳ Động Hoa
 • Thể loại: Thanh xuân ngôn tình
 • Số chương: 162 chương

Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta là một bộ truyện thuộc thể loại thanh xuân vườn trường làm mưa làm gió ở cả truyện chữ lẫn truyện tranh. 

Bộ truyện tranh học đường Trung Quốc này kể xoay quanh nhân vật nữ chính Cảnh Cảnh. Một cô học sinh có học lực không giỏi nhưng lại đỗ vào trường cao trung có danh tiếng ở Chấn Hoa. Cô đã gặp được Dư Hoài – một học sinh có mệnh danh là học bá của tại ngôi trường này.

Cả hai người đều dành tình cảm cho đối phương sau khi trải qua nhiều chuyện, tuy nhiên họ lại giấu tình cảm này trong lòng và không nói ra. 

Sau khi kỳ thi đại học kết thúc Dư Hoài đi mất, Cảnh Cảnh ở lại và đã không ngừng tìm kiếm người trong lòng của mình. Nhiều năm sau đó, họ lại lần nữa gặp nhau, liệu lần gặp này họ có tiếp tục mối tình hồi niên thiếu hay không ?

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta

Xuân Phong Tư Hồng Đậu

 • Tác giả – họa sĩ: Phong Linh Cung
 • Thể loại: Cổ trang, Tình cảm
 • Độ dài: 80 chương

Nhân vật chính của truyện là Giang Tiểu Xuân là một yêu tinh đậu đỏ. Vì muốn tu luyện thành ma chủng nên đã được sư phụ sắp đặt để xuống trần gian. 

Giang Tiểu Xuân đi theo thần chủ là Lẫm Tiêu nhằm mục đích là tìm người phàm có thể khiến nàng yêu đương. Chuyện tình yêu này của nàng phải khiến bản thân nàng tổn thương thì ma chủng mới phát huy được tác dụng. 

Tuy nhiên, không ngờ rằng người bên cạnh là Lẫm Tiêu mới chính là kiếp số Giang Tiểu Xuân phải trải qua.

Hãy cùng tìm và đọc Xuân Phong Tư Hồng Đậu để theo dõi diễn biến tiếp theo của câu chuyện nhé !

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Xuân Phong Tư Hồng Đậu
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Xuân Phong Tư Hồng Đậu

Trâm Trung Lục

 • Tác giả: Trắc Trắc Khinh Hàn
 • Họa sĩ: Trắc Trắc Khinh Hàn
 • Thể loại: Tình cảm, Trinh thám
 • Độ dài: 145 chương

Trâm Trung Lục là bộ truyện không thể thiếu khi nhắc đến top truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất. Đây là bộ truyện tranh có sự lồng ghép giữa thể loại trinh thám kết hợp với tình cảm. 

Truyện Trâm Trung Lục kể về một thiếu nữ thông minh với tài năng phá án. Bỗng nhiên vào một ngày nọ, nàng bị vu oan là kẻ sát nhân và bị truy đuổi ở khắp giang hồ. 

Nàng phải cải trang thành hoạn quan, vào trong phủ vương giả để tìm lại sự trong sạch cho bản thân đồng thời tìm kẻ giết hại gia đình mình. Tại vương phủ, vương phi bị mất tích. Nàng bị lôi vào phá án. Tại đây này lại cuốn tiếp vào con đường phá án như trước kia.

Top 16+ truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất hiện nay
Top 16+ truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất hiện nay

Phượng Tù Hoàng

 • Tác giả: Thiên Y Hữu Phong
 • Họa sĩ: Thiên Y Hữu Phong
 • Thể loại: Xuyên không
 • Độ dài: 37 chương

Phượng Tù Hoàng là một bộ truyện tranh được đánh giá khác cao. Bộ truyện này đã được chuyển thể thành phim Trung Quốc truyền hình có lượt xem khá cao, vô cùng nổi tiếng.

Truyện kể về câu chuyện tình giữa nàng Sở Ngọc và Dung Chỉ. 

Công chúa Sơn Âm nổi tiếng với những điều tai tiếng. Là người đàn bà có tính tình mạnh mẽ, hoang dâm vô độ. Cô đã thu nạp vô số nam nhân và giữ lại trong phủ của mình.

Thiên Cơ Lâu là người có mưu đồ lật đổ bạo chúa Lưu Tử Nghiệp, là em trai của Sơn Âm. Phát hiện ra nàng Sở Ngọc có diện mạo giống với công chúa Sơn Âm nên Thiên Cơ Lâu đã cử nàng Sở Ngọc đóng giả công chúa với mục đích là nâng đỡ Lưu Úc tân chính.

Sở Ngọc cải trang vào phủ công chúa và hóa thân thành con người dâm loạn. Trong quá trình đó, nàng gặp nam chính Dung Chỉ và nảy sinh tình cảm. Cuộc tình của họ đầy trắc trở giữa chốn hậu quyền quý. Mong muốn được làm chính mình sau khi có tình cảm với nam chính của Sở Ngọc liệu có thành công hay không ?

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Phượng Tù Hoàng
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Phượng Tù Hoàng

Sủng Phi Của Vương – Mặc Hướng Khinh Trần

 • Tác giả – họa sĩ: Mặc Hướng Khinh Trần
 • Thể loại: Ngôn tình cổ trang
 • Độ dài: 204 chương

Bộ truyện này kể về câu chuyện tình đầy ngang trái giữa vương gia cùng cô con gái của tội thần. Chuyện tình cảm định mệnh này có nhiều trái ngang khiến họ gặp không nhiều khó khăn và sóng gió.

Hơn thế nữa, giữa họ luôn đan xen tình yêu và thù hận khiến cả hai phải vượt qua muôn vàn đau khổ. Liệu với những đau khổ họ chịu thì chuyện tình này có vượt qua được số phận đi đến cái kết hạnh phúc không ?

TOP những bộ truyện tranh ngôn tình Trung Quốc
TOP những bộ truyện tranh ngôn tình Trung Quốc

Xuân Khuê Bí Lục : Xưởng công thái liêu nhân

 • Tác giả – họa sĩ: Không Duyên Cớ Huynh
 • Thể loại: Tình cảm, Lãng mạn
 • Độ dài: 104 chương

Nằm trong top truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất, bộ truyện Xuân Khuê Bí Lục là một câu chuyện buồn, cảm động về một tiểu thư đài các. Nàng có xuất thân từ gia đình quyền quý và được sống trong nhung nhụa từ nhỏ. 

Cuộc sống của nàng tiểu thư này luôn được thiên hạ bàn tán trầm trồ. Chính vì có gia thế quyền quý nên gia đình mong muốn nàng có một mối hôn sự sao cho môn đăng hộ đối. 

Thế nhưng, nàng lại mong muốn lại là trọn đời, trọn kiếp bên một người xưởng công bình thường. Đây là một mối tình oan trái, nghiệt ngã nhưng khá cảm động đã lấy đi nhiều cảm xúc và nước mắt của đọc giả.

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Sủng Phi Của Vương – Xuân Khuê Bí Lục : Xưởng công thái liêu nhân
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Sủng Phi Của Vương – Xuân Khuê Bí Lục : Xưởng công thái liêu nhân

 

Bỗng Một Ngày Trở Thành Con Gái Nhà Vua

 • Tác giả – họa sĩ: Truyền Kỳ Mạn Nghiệp
 • Thể loại: Giả Tưởng
 • Độ dài: 136 chương

Đây là bộ truyện tranh xuyên không hay trong giới truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất. Bộ truyện này mang lại cảm giác ngôn tình hời hợt, đồng thời còn truyền tải mạnh mẽ cách sống của con người và những giá trị tốt đẹp của nền giáo dục.

Truyện Bỗng Một Ngày Trở Thành Con Gái Nhà Vua thuộc thể loại hài hước. Truyện kể về cuộc đời của nữ chính Lâm Tiên. Là từ một nữ sinh viên đại học thuộc thế giới hiện đại. Tuy nhiên cô bị “xuyên không” vào thế giới phép thuật.  

Thế giới xuyên không là một nơi ma pháp thống trị nên cô phải nỗ lực để trở thành một ma pháp sư vĩ đại.

Tuy nhiên bản chất của cô là một trái tim thuần khiết lương thiện nên cô cũng đã vô tình cảm động nhiều người, trong đó có hoàng đế Tư Vũ Liệt Ngục.

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Bỗng Một Ngày Trở Thành Con Gái Nhà Vua
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Bỗng Một Ngày Trở Thành Con Gái Nhà Vua

Phi Vi Cửu Khanh: Thần Y Tiểu Kiều Thê

 • Tác giả: Hồ Thất
 • Thể loại: Cổ trang, Ngôn tình
 • Độ dài: 75 chương

Truyện xoay quanh cuộc đời đầy sóng gió của nữ chính Phi Cửu Khanh. Ở kiếp trước, Cửu Khanh yêu lầm người, thiếu đi tình cảm của phụ thân, mẹ kế thì giả tạo nên cô luôn bị đổ oan và hãm hại cho đến chết. 

Kiếp sau nàng trọng sinh và trở về căn nhà cũ. Ở kiếp này này quyết tâm mạnh mẽ giành lấy những thứ thuộc về mình và khiến cho những người hại mình phải trả giá. 

Truyện này đã vạch trần những góc khuất đen tối trong thâm tâm của con người. Cùng với gia cảnh đó là câu chuyện tình yêu cảm động của Tiểu tướng quân dành cho Phi Cửu Khanh.

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Phi Vi Cửu Khanh: Thần Y Tiểu Kiều Thê
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Phi Vi Cửu Khanh: Thần Y Tiểu Kiều Thê

Lưỡng Bất Nghi

 • Tác giả – họa sĩ: Lục Dã Thiên Hạc
 • Thể loại: Cổ trang, Lãng mạn
 • Độ dài: 173 chương

Lưỡng Bất Nghi viết về câu chuyện tình không mấy hạnh phúc giữa đế vương và hoàng hậu. Giữa họ vốn chẳng có tình cảm thiết tha và tính cách lại hoàn toàn trái ngược. Vào một sự cố hy hữu nọ đã khiến họ hoán đổi thân xác cho nhau. 

Từ việc hoán đổi này, họ đã được sống và cảm nhận được những khó khăn và gian nan mà đối phương phải trải qua. Từ đó, tình cảm nguội lạnh giữa họ được hâm nóng trở lại.

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Lưỡng Bất Nghi
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Lưỡng Bất Nghi

 

Phụng Chỉ Xuất Chinh

 • Tác giả – họa sĩ: Lục Linh Quân
 • Thể loại: Cổ trang
 • Độ dài: 52 chương

Phụng Chỉ Xuất Chinh là câu chuyện về cuộc đời trái ngược nhau của hai nhân vật là Tư Đồ Tú và em trai sinh đôi của cô. Tư Đồ Tú là một người con gái hiền lành, nhát gan và có tật nói lắp. Ngược lại với cô, em trai thì có tiền đồ rộng mở và được phong làm thiếu tướng quân. 

Trùng hợp là trong một lần em trai bỏ nhà ra đi hoàng thượng lại ban chỉ lệnh thiếu tướng quân về biên giới để chống giặc. Tư Đồ Tú phải cải trang thành và thay thế em trai ra biên giới. Tại đây nàng có cuộc đối đầu với tướng lĩnh của Sát Quốc là Thương Dục. Giữa họ sẽ xảy ra chuyện tình cảm như thế nào ?

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Phụng Chỉ Xuất Chinh
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Phụng Chỉ Xuất Chinh

Nghe Bảo Cô Định Tán Bố Con Tôi

 • Tác giả – họa sĩ: Đông Mạn Xã & YOOUSI
 • Thể loại: Tình Cảm
 • Độ dài: 92 chương

Đây là tác phẩm khá nổi tiếng trong cộng đồng đọc truyện Manhua. Tác phẩm là câu chuyện tình yêu thời hiện đại xen lẫn với tình cảm gia đình. 

Chuyện về chủ tịch Mộ Thần với cảnh “gà trống nuôi con”, mãi vẫn không tìm được một cô bảo mẫu phù hợp. Trong một lần gặp tình cờ với cô nàng 22 tuổi Chương Hiểu, Mộ Thần phát hiện con gái của mình rất quý cô nương này. 

Hoàn cảnh đẩy đưa, Chương Hiểu trở thành bảo mẫu cho con gái Mộ Thần. Và oái ăm là hợp đồng có thêm điều kiện hợp là cô không được phép yêu Mộ Thần. Điều gì sẽ xảy đến với gia đình này khi có thêm một người thú vị như Chương Hiểu bước vào cuộc sống ?

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Nghe Bảo Cô Định Tán Bố Con Tôi
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Nghe Bảo Cô Định Tán Bố Con Tôi

Dù Là Thần Cũng Cần Fan

 • Tác giả – họa sĩ: Youyuan
 • Thể loại: Hài Hước
 • Độ dài: 56 chương

Đây là câu chuyện về thế giới thần tiên và người phàm. Truyện có nội dung khá nổi bật, mới mẻ và đặc sắc. Câu chuyện kể về cô nàng hành nghề xem bói ở hạ giới Lâm Ngữ. Trong một lần tình cờ, cô gặp phải Ôn Thần và được biết và mở mang kiến thức về ngôi trường thần tiên quốc tế. 

Đây là ngôi trường quy tụ các vị thần khắp nơi đến học tập và họ được ra trường dựa vào sự sùng bái. Tuy nhiên, không phải ai cũng được ra trường. Phán Quan, Apollo và Surya là 3 kẻ mãi vẫn không ra trường được nên Ôn Thần đã nhờ Lâm Ngữ dạy dỗ 3 người họ.

Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất - Dù Là Thần Cũng Cần Fan
Truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất – Dù Là Thần Cũng Cần Fan

Đến đây có lẽ bạn sẽ chọn được bộ truyện tranh ngôn tình Trung Quốc hay nhất phù hợp cho bản thân mình rồi đúng không ? Hy vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn để tìm đọc những bộ truyện hay nhất hiện nay. Đừng quên luôn theo dõi chúng tôi để được cập nhật những thông tin mới nhất về thế giới truyện nói chung cũng như truyện tranh nói riêng nhé !

0 ( 0 bình chọn )

TPHCM Top 10

https://parami.vn
Parami.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại TPHCM. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm