Blog

VPF Là Gì? Những Thông Tin Thú Vị Về VPF Mà Bạn Nên Biết

47

VPF là gì có lẽ là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng yêu bóng đá hiện nay. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi này, đồng thời chia sẻ thêm một số thông tin liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé mọi người!

VPF là gì?

VPF là gì có lẽ là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay. Được biết, đây là từ viết tắt của “Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam”. Dịch nôm na có nghĩa là Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Công ty này chuyên tổ chức và quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp ở nước ta. Đến đây chắc hẳn bạn cũng phần nào hình dung được tầm quan trọng của VPF trên thị trường bóng đá Việt Nam rồi phải không?

VPF là gì và những thông tin liên quan?

Theo Hi88 cho biết, công ty VPF được thành lập vào ngày 29/5/2011. Khi đó, đã diễn ra buổi họp mặt với 25 đội đại diện trên toàn quốc, trong đó có 14 đội đang thi đấu ở giải vô địch quốc gia. và 10 đội đang thi đấu ở giải hạng nhất nước ta.

Tất cả các thành viên tham dự đều thống nhất phương án thành lập Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Ngay sau đó, VPF đã được Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội chấp thuận và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 14/12/2011 với vốn điều lệ khoảng 30 tỷ đồng.

Hiện tại, VPF là thành viên có vốn điều lệ lớn nhất là 35,4%. Xếp thứ hai là 15 CLB quốc gia với tỷ lệ góp vốn là 54,6%. Và cuối cùng còn lại 10 đội có vốn điều lệ 10%.

Một số thông tin liên quan đến VPF mà bạn cần nắm rõ

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu VPF là gì rồi phải không? Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin cơ bản liên quan đến công ty này nhé.

Những thành viên lãnh đạo đầu tiên của VPF là ai?

Tại đại hội đồng cổ đông lần thứ nhất của VPF, HĐQT được bầu gồm có:

  • Ông Võ Quốc Thắng là chủ tịch hội đồng quản trị và 3 phó chủ tịch là ông Lê Hùng Dũng, ông Nguyễn Đức Kiên và ông Đoàn Nguyên Đức.
  • Ông Phạm Ngọc Viễn làm Tổng giám đốc công ty và 2 Phó tổng giám đốc là ông Lưu Quang Lâm và ông Phạm Phú Hòa.

Vai trò và nhiệm vụ của VPF là gì?

Những người tham gia tải app Hi88 chia sẻ, VPF đóng vai trò rất quan trọng trên thị trường bóng đá nước ta. Đặc biệt, sứ mệnh của công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam này là:

VPF là gì và những thông tin liên quan?

  • Nhiệm vụ đầu tiên của VPF là tổ chức, quản lý và vận hành các giải bóng đá chuyên nghiệp dưới sự quản lý và quy định của VFF.
  • Nhiệm vụ tiếp theo là tổ chức các hoạt động độc lập, nhằm mục đích đảm bảo việc tổ chức giải đấu và quyền lợi công bằng cho các đội tham gia giải đấu. Cụ thể, VPF sẽ sắp xếp lịch thi đấu cũng như lựa chọn sân thi đấu.
  • Nhiệm vụ cuối cùng là giúp ngành bóng đá nước nhà tiến tới chuyên nghiệp hóa và hội nhập thị trường bóng đá thế giới. Đây được coi là cú hích đưa bóng đá Việt Nam phát triển lên một bước mới.

Hiện tại VPF đang phụ trách những giải đấu nào?

Được biết, VPF đang phụ trách các giải đấu của nước ta, trong đó có cả giải bóng đá nam và nữ. Chi tiết:

  • Đối với các giải bóng đá nam bao gồm: Giải bóng đá vô địch quốc gia, Giải bóng đá hạng nhất quốc gia, Giải bóng đá U15 quốc gia, Giải bóng đá U17 quốc gia, Giải bóng đá U19 quốc gia và Giải bóng đá U21 quốc gia
  • Đối với bóng đá nữ bao gồm: Giải vô địch quốc gia và cúp quốc gia trong nhà, giải vô địch bóng đá nữ U19 quốc gia, các cúp quốc gia, cúp bóng đá Việt Nam và Siêu cúp Việt Nam.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của độc giả về VPF là gì? Ngoài ra, đừng quên ghé thăm website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như xem bóng đá chất lượng và miễn phí nhé!

0 ( 0 bình chọn )

TPHCM Top 10

https://parami.vn
Parami.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại TPHCM. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm