Blog

Top +30 Trò Chơi Tập Thể Hay Cực Vui Nhộn & Hoạt Náo Nhất

1340
30 trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất
Khi tổ chức các hoạt động tập thể thì một yếu tố giúp khuấy động không khí và gắn kết mọi người hiệu quả đó là chơi trò chơi. Các trò chơi có thể được tổ chức ngay trong nhà hay ngoài trời, trên bãi biển.. . tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh cho phép. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho các bạn top 30 trò chơi tập thể vui nhộn nhất.

Yếu tố tạo nên sự thành công của một trò chơi tập thể

30 trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất
Yếu tố tạo nên sự thành công của một trò chơi tập thể

Những trò chơi tập thể là cách để gắn kết mọi người lại với nhau, gia tăng tình cảm, tinh thần đồng đội hiệu quả nhất. Và để các trò chơi tập thể diễn ra thành công, thu hút được nhiều người tham gia thì cần phải có những yếu tố sau đây:

  • Người dẫn chương trình, hoạt náo viên: Điều quan trọng nhất là họ phải hiểu trò chơi đó như nào để truyền đạt lại cho người chơi. Một trò chơi có thành công hay không thì người hoạt náo viên có vai trò rất quan trọng, họ có truyền được lửa cho người chơi hay không.
  • Cơ sở vật chất: Các trò chơi tổ chức trong nhà hay ngoài trời sẽ cần phải có một không gian rộng rãi và đầy đủ công cụ để chơi. Vì vậy khi muốn tổ chức các trò chơi tập thể, bạn cần phải có kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ để trò chơi diễn ra thành công.
  • Người chơi: nhân vật trung tâm của các trò chơi chính là người chơi. Một trò chơi tập thể có thành công hay không là nhờ sự tham gia nhiệt tình và cảm xúc của người chơi.

30 trò chơi tập thể vui nhộn nhất

Nếu bạn đang lên kế hoạch để tổ chức chương trình cho công ty, đội nhóm, các hoạt động team building thì hãy tham khảo những trò chơi tập thể sau đây nhé:

1. Trò chơi Movin’ On Up

trò chơi tập thể movin on up
Trò chơi Movin’ On Up

Để thực hiện trò chơi này,, bạn cần chuẩn bị ly nhựa hoặc giấy, chiếc để dưới cùng khác màu với những chiếc còn lại.

Trò chơi này được chia ra thành các đội khác nhau, số lượng đội chơi sẽ tùy thuộc vào số người tham gia. Các thành viên sẽ lần lượt tham gia. Khi quản trò ra hiệu bắt đầu thì từng người sẽ lấy ly trên cùng để đưa xuống dưới, mỗi người sẽ thực hiện 1 lần. Cứ lần lượt như thế cho đến khi chiếc cốc khác màu được đưa lên trên cùng. Đội nào thực hiện nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

2. Trò chơi đua thảm

trò chơi tập thể đua thảm
Trò chơi đua thảm

Trò chơi này cũng sẽ chia ra thành các đội chơi. Mỗi đội được chuẩn bị một tấm thảm. Các thành viên sẽ tập trung thành hàng ở vạch xuất phát. Khi có tín hiệu bắt đầu thì lần lượt các thành viên trong đội sẽ ngồi trên tấm thảm và dịch chuyển nó đế vạch đích.

Tại vạch đích sẽ chuẩn bị món đồ để các thành viên cầm  lấy và mang về, khi về cũng vẫn phải ngồi trên tấm thảm và dịch chuyển về. Hết thời gian, đội nào mang được nhiều món đồ về nhất sẽ là đội chiến thắng.

3. Trò chơi đồng hồ cát

trò chơi tập thể đồng hồ cát
Trò chơi đồng hồ cát

Để tham gia trò chơi này, bạn cần đến 2 chiếc chai coca dung tích 1,5l và nối chúng lại với nhau thành hình đồng hồ cát. Đặt viên bi vào một nửa chai. Mỗi đội sẽ cử thành viên tham gia trò chơi. Nhiệm vụ của người chơi là lắc sao cho những viên bi rơi xuống phía chai còn lại. Đội nào lắc được hết số bị sẽ là đội thắng cuộc.

4. Trò chơi bóng bàn kiểu mới

trò chơi tập thể bòng bàn kiểu mới
Trò chơi bóng bàn kiểu mới

Để thực hiện trò chơi này bạn cần xếp 9 ly nước đầy theo 3 hàng. Chia 9 trái bóng bàn bằng nhựa cho các đội. Các thành viên trong đội sẽ lần lượt ném bóng bàn xuống mặt bàn hoặc nền nhà sao cho quả bóng nảy được vào các ly nước. Đội nào ném được nhiều bóng vào ly hơn sẽ là đội chiến thắng.

5. Trò chơi đánh rơi Sticker

Các thành viên trong đội sẽ dán sticker vào má của mình. Người chơi sẽ được chia thành các cặp và nhiệm vụ là dùng cơ mặt của mình để làm rơi sticker của người đối diện. Trong thời gian diễn ra, đội làm làm rơi sticker nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

6. Trò chơi bão tới rồi

Bạn hãy chuẩn bị 10 chiếc ly giấy hoặc nhựa và xếp thẳng trên bàn. Mỗi đội sẽ được cung cấp một quả bóng. Người tham gia phải thổi bóng và nhả hơi của nó để đẩy hàng ly rơi xuống đất. Đội nào làm rơi được hết ly xuống đất trước hoặc rơi được nhiều ly hơn trong thời gian quy định sẽ là đội chiến thắng.

trò chơi tập thể bão tới rồi
Trò chơi bão tới rồi

Lưu ý là người chơi chỉ được thổi bóng một lần.

7. Trò chơi gà nhặt thóc

Trên bàn sẽ được đặt 5 chiếc ly và một số lượng kẹo hay viên bi có màu khác nhau. Sau  khi có tín hiệu bắt đầu thì người chơi sẽ nhặt những viên bi hoặc kẹo cùng màu vào một ly. Đội nào hoàn thành nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.

8. Trò chơi bong bóng mỏng manh

trò chơi tập thể hoạt náo vui nhộn
Trò chơi làm bể bong bóng

Đây là trò chơi tập thể ngoài trời vô cùng vui nhộn mà bạn không nên bỏ qua. Các đội chơi sẽ được chuẩn bị những quả bong bóng đã được thổi sẵn. Các cặp đôi trong đội sẽ lần lượt thay phiên nhau để làm bể bong bóng. Đội nào làm bể bóng nhanh nhất sẽ là đội thắng cuộc.

9. Trò chơi vẽ tranh tiếp sức

30 trò chơi tập thể hay và vui nhộn nhất-7
Trò chơi vẽ tranh tiếp sức

Với trò chơi này, các thành viên sẽ xếp thành hàng, được trang bị một tờ giấy và 1 cây bút. Người đứng cuối hàng sẽ được xem bức tranh và có 10s để ghi nhớ và vẽ lại. Sau đó người này sẽ đưa bức tranh cho người đứng trước mình xem và vẽ lại. Lần lượt như thế cho đến người đầu tiên.

Đội nào có bức tranh giống với ban tổ chức sẽ là đội chiến thắng.

10. Trò chơi xây tháp

trò chơi tập thể xây tháp
Trò chơi xây tháp

Các đội chơi sẽ được chuẩn bị giấy báo hoặc ống hút, băng dính và kéo. Trong một thời gian nhất định, đội nào xây được tháp cao nhất và chắc chắn nhất sẽ là đội chiến thắng. Trò chơi này đòi hỏi sự nhanh trí và khéo tay của các thành viên tham gia.

11. Trò chơi brainstroming

Đây là trò chơi trí tuệ nên cần sự nhanh trí của các thành viên. Người quản trò sẽ đưa ra một chủ đề nào đó để các đội chơi kể tên một đồ vật liên quan đến nó. Lần lượt từng Mỗi đội chỉ có 3s để trả lời và người nào không trả lời được sẽ bị loại.

12. Trò chơi chuyền bóng

trò chơi tập thể chuyền bóng
Trò chơi chuyền bóng

Với trò chơi này, bạn cần chuẩn bị 6 ly nước đổ đầy gần miệng.và xếp chúng thành 3 hàng, mỗi hàng 2 ly. Trong 3 ly nước đầu tiên sẽ đặt 3 quả bóng nhựa. Người chơi sẽ thổi trái bóng sao cho chúng chuyền sang được ly đối diện. Trong thời gian quy định, đội nào chuyền được nhiều bóng hơn sẽ chiến thắng.

13. Trò chơi trận chiến âm thanh

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-5

Trò chơi này, các thành viên sẽ được đeo tai nghe với âm lượng lớn để không nghe được bên ngoài nói gì. Đội trưởng sẽ được truyền đạt một thông điệp và sau đó sẽ truyền đạt lại cho các thành viên tiếp theo. Hết thời gian, đội nào nói đúng được thông điệp sẽ là đội chiến thắng.

14. Trò chơi ăn nhanh nhất

Đây là trò chơi vô cùng vui nhộn, nhiều người nghĩ là sẽ được ăn thỏa thích nên nắm chắc phần thắng rồi. Nhưng các món ăn ở đây lại vô cùng đặc biệt như: món rất cay, món mặn hay món chua… Và đội nào có thể hoàn thành được thử thách sẽ là đội chiến thắng.

15. Trò chơi keo sơn một nhà

trò chơi tập thể keo sơn một nhà

Người chơi sẽ được chia thành 2-5 đội. Đội đầu tiên sẽ liên kết với nhau bằng cách đan tay, ôm chân, nắm tay… sao cho có thể kết nối chặt nhất. Đội đối thủ sẽ dùng mọi cách để tách các thành viên ra. Đội nào có thể liên kết với nhau lâu nhất sẽ là đội giành chiến thắng.

16. Trò chơi kéo co

Trò chơi dân gian này không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Đây là trò chơi tạo được không khí vui vẻ và tính đôàn kết rất cao, vì vậy chúng vẫn được lưu truyền đến tận ngày nay và được nhiều người hưởng ứng tham gia.

trò chơi tập thể kéo co

17. Trò chơi cao thủ né bóng

Trò chơi này thường được tổ chức ngoài bãi biển, khi các công ty tổ chức team building. Người chơi sẽ được phân thành 2 đội, và nhiệm vụ đó chính là né bóng của đội bạn hoặc chụp được trái bóng. Nếu không thì sẽ bị loại. Và đội nào có số người còn trên sân nhiều hơn sẽ thắng cuộc.

trò chơi tập thể ném bóng

18. Trò chơi vào ra ba bốn

Trò chơi này đòi hỏi người tham gia phải thật nhanh nhạy. Người quản trò sẽ đưa ra câu lệnh vào ví dụ vào bốn thì mọi người cần phải nắm tay nhau thành 1 đội có 4 người. Người không có đội sẽ bị loại. Và cuối cùng, những người bị loại sẽ phải chịu hình phạt nào đó.

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-13

19. Trò chơi cướp cờ

Đây cũng là trò chơi dân gian được nhiều người yêu thích. Để giành được lá cờ, người chơi phải trải qua sự tranh giành và thật nhanh nhẹn.

trò chơi tập thể ngoài trời kéo co

20. Trò chơi ăn táo trên dây

Đây cũng là trò chơi hết sức vui nhộn mà bạn có thể thử. Các trái táo sẽ được buộc lên dây với độ cao vừa phải. Người chơi sẽ được chia thành các cặp để cõng nhau. Người được cõng sẽ bị bịt mắt và ăn trái táo đã treo trên dây mà không được dùng tay cầm. trò chơi tập thể ngoài trời ăn tào trên cây

21. Đội nào “hot” nhất

Mỗi đội chơi sẽ được phát cho một cục đá. Và các đội chơi sẽ phải làm thế nào cho cục đá tan nhanh nhất.

22. Trò chơi nhảy bao bố

Trò chơi này đòi hỏi phải có sự khéo léo và sức khỏe dẻo dai mới dành được chiến thắng. Trò chơi có thể tăng mức độ khó lên bằng cách thay vì nhảy bao đơn thì cho các đội nhảy bao đôi để xem độ ăn ý của họ đến đâu.

trò chơi tập thể ngoài trời nhảy bao bố
Trò chơi nhảy bao bố

23. Trò chơi chậm như rùa

Mỗi đội chơi sẽ được chuẩn bị một chiếc xe đạp. Trò chơi này thú vị ở chỗ không phải đạp xe nhanh là chiến thắng, mà bạn phải làm sao cho xe chạm vạch đích lâu nhất có thể. Và để giành chiến thắng thì bạn phải có sự khéo léo, giữ được thăng bằng tốt.

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-17

24. Giữ ngọc về đích

Một trò chơi cũng vui nhộn và hấp dẫn không kém dành cho các buổi teambuilding. Người chơi sẽ được kẹp các quả bóng đã được thổi vào chân của mình. Và nhiệm vụ của họ là nhảy cóc về đích và giữ cho quả bóng không được rơi ra. Nếu như bóng rơi giữa đường thì người chơi sẽ phải nhảy lại từ đầu. Và đội nào mang được nhiều bóng về nhất là đội chiến thắng.

trò chơi tập thể ngoài trời vui nhộn nhất

25. Trò chơi mò đâu đoán đó

Trò chơi này sẽ cần nhiều dụng cụ hơn. Bạn cần phải có một chiếc hộp có khoét lỗ bên trên để thò tay vào. Bên trong chiếc hộp sẽ để các món đồ, có thể tăng thêm kịch tính bằng như món đồ mang cảm giác lạ như rắn cao su,..

Các thành viên sẽ lần lượt lên mò một món đồ và đoán xem đó là đồ vật gì cho đến khi hết đồ trong hộp.

26. Cuộc đua kỳ thú

Trò chơi này mang tính đồng đội cao. Các thành viên phải tin tưởng vào đội trưởng của mình để vượt chướng ngại vật thành công.

trò chơi tập thể ngoài trời

Điều thú vị là các thành viên sẽ bị bịt mắt và nối nhau thành hàng. Chỉ có người đội trưởng là mở mắt dể dẫn dắt mọi người. Nếu như một thành viên trong đội đụng chúng chướng ngại vật thì cả đội sẽ đi lại từ đầu.

27. Trò chơi ai nhiều nước hơn

Ở trò chơi này, các thành viên sẽ có nhiệm vụ mang nước về vạch đích. Các thành viên sẽ được chuẩn bị hai chén nước và bưng chạy thật nhanh đến vị trí của đồng đội và truyền cho họ. Đến khi về đích, đội nào còn nhiều nước hơn sẽ là đội chiến thắng.

28. Trò chơi báu vật của hải tặc

Trò chơi này đòi hỏi sự tư duy và làm việc nhóm để hoàn thành mật thư. Quản trò sẽ đưa ra những gợi ý để các đội có thể tìm được mật thư và từ đó giải câu đố để tìm được nơi cất giấu kho báu. Đội nào tìm được nhanh và nhiều kho báu nhất sẽ là đội thắng cuộc.

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-21
Trò chơi báu vật của hải tặc

29. Trò chơi rồng rắn lên mây

30 trò chơi tập thể hoạt náo hay và vui nhộn nhất-22
Trò chơi rồng rắn lên mây

Trò chơi dân gian này không chỉ được các em nhỏ yêu thích mà người lớn cũng có thể chơi. Các đội sẽ nối đuôi nhau thành hàng. Và người đầu tiên sẽ có nhiệm vụ đi bắt người cuối cùng của đội kia. Còn người đứng cuối phải làm sao cho không bị đối phương bắt được. Đội nào không còn người sẽ là đội thua cuộc.

30. Tập trung đừng rời

trò chơi tập thể rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Các đội sẽ có từ 5-7 người và được phân cho 1 tấm bạt và 5 chai nước suối. Mỗi người sẽ nắm một góc của tấm bạt và cùng nhau di chuyển về vạch đích.

Nếu như chai nước bị đổ thì cả đội sẽ phải di chuyển lại từ đầu. Đội nào vận chuyển được 5 chai nước về đích trước là đội chiến thắng.

Trên đây là top 30 trò chơi tập thể hoạt náo vui nhộn và dễ thực hiện nhất. Các bạn đang có kế hoạch tổ chức team building, dã ngoại hay muốn kết nối mọi người có thể tham khảo và lựa chọn những trò chơi phù hợp nhất nhé. Hy vọng qua đây các bạn sẽ mang đến một không khí thật vui vẻ cho mọi người.

5 ( 1 bình chọn )

TPHCM Top 10

https://parami.vn
Parami.vn là một trong những trang web đánh giá sản phẩm dịch vụ lớn nhất tại TPHCM. Cam kết chân thực khách quan hướng tới lợi ích độc giả

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm